16/08/2022 21:00

Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy

(NLĐO)- Do có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… nên ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình, vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngày 16-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã có thông báo kết luận kỳ họp tháng 8-2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Khai trừ ra khỏi Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình

Cụ thể, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã xem xét kết quả kiểm tra và xem xét quyết định kỷ luật đối với ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình. UBKT nhận thấy ông Đỗ Hữu Tiệp đã có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; vi phạm tư cách đảng viên… về những điều đảng viên không được làm.

Với những hành vi vi phạm như trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Hữu Tiệp về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình, những vi phạm nêu trên của ông Đỗ Hữu Tiệp gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cơ quan Nhà nước.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, cơ quan này quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đỗ Hữu Tiệp.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình (nhiệm kỳ 2017-2020) bằng hình thức khiển trách.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói