13/07/2022 17:22

Khánh Hòa: Khai trừ ra khỏi Đảng 7 cựu lãnh đạo sở, ngành, trường

(NLĐO) - Trong số 7 người bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng này có 6 người là cựu lãnh đạo sở ngành bị kỷ luật vì liên quan sai phạm đất đai ở Khánh Hoà

Ngày 13-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 7 đảng viên thuộc diện quản lý.

Trong đó, có 6 cựu lãnh đạo sở, ngành bị khai trừ ra khỏi Đảng vì liên quan sai phạm tại khu đất số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Đây là 6 cựu lãnh đạo sở ngành nằm trong số 13 bị can vừa bị công an khởi tố vì sai phạm ở khu đất trên.

Khánh Hòa: Khai trừ ra khỏi Đảng 7 cựu lãnh đạo sở, ngành, trường - Ảnh 1.

6 cựu lãnh đạo sở, ngành Khánh Hòa bị khai trừ đảng vì liên quan sai phạm tại khu đất số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

6 cựu lãnh đạo sở ngành này gồm các ông: Nguyễn Ngọc Tâm - cựu Phó giám đốc Sở Tài chính, cựu Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh Khánh Hòa; Trần Văn Thọ - cựu Phó giám đốc Sở Xây dựng; Vũ Xuân Thiềng - cựu Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cựu Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh; Trần Quang Bửu - cựu Phó giám đốc Sở Xây dựng, cựu Ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh; Nguyễn Văn Nhựt - cựu Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Hội đồng Thẩm định giá đất tỉnh; Trần Sỹ Quân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh.

Theo UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, những cựu lãnh đạo sở ngành này bị kỷ luật do đã vi phạm các điều đảng viên không được làm. Những vi phạm đó đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây bức xúc trong dư luận.

Một cán bộ khác cũng bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng là ông Trương Quang Thuận, cựu Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Ông Thuận được xác định có vi phạm, khuyết điểm trong việc chỉ đạo thu học phí học sinh, sinh viên hệ ngoài công lập năm học 2016-2017 vượt mức quy định.

Ông cũng là người chỉ đạo thu lệ phí khám sức khỏe, tiền lệ phí học lại, thi lại, thi tốt nghiệp, tiền làm bằng tốt nghiệp của học sinh, sinh viên mà theo quy định là không cho phép thu. Toàn bộ số tiền thu được không nhập quỹ, không có chứng từ thu, chi và không hạch toán trên hệ thống sổ sách kế toán của trường.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trương Quang Thuận đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, không thể khắc phục, gây bức xúc trong dư luận.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"
2 phút trước 548 1k
Sáng 25-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

(NLĐO)- Siêu bão Noru mạnh cấp 16, giật trên cấp 17 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua dự báo đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung khoảng ngày 27-9. Quảng Nam,...