10/12/2019 10:36

Hơn 2.000 câu hỏi của nông dân gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(NLĐO) - Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản là chủ đề tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân. Tại đây, có hơn 2.000 câu hỏi của nông dân khắp cả nước đã gửi đến người đứng đầu Chính phủ.

Sáng 10-12, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân. Đây là hội nghị đối thoại lần 2 giữa Thủ tướng với bà con nông dân, với chủ đề "Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản".

Tham dự có 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, trong đó có khoảng 300 bà con nông dân đại diện cho nông dân cả nước.

Hơn 2.000 câu hỏi của nông dân gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng tại hội nghị

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn bà con nêu ra các vấn đề thiết thực như: sản xuất sản phẩm giá cao, cạnh tranh không được trong khi hội nhập quốc tế thì sản phẩm nước ngoài vào, làm gì để có sản phẩm tốt, giá thành hạ để bán cho người tiêu dùng trong nước và hướng về xuất khẩu.

Thủ tướng cũng muốn nghe ý kiến của bà con ở ĐBSCL, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do tổ chức cuộc đối thoại hôm nay tại TP Cần Thơ. Thủ tướng đề nghị người nông dân cũng phải tự đổi mới, phải vào hợp tác xã cũng như liên kết vùng làm sao mang lại hiệu quả tốt nhất. Tính chủ động của bà con rất quan trọng, nếu cứ làm theo lối mòn, sản xuất tràn lan, manh mún, nhỏ lẻ, thâm dụng đất đai, ảnh hưởng đến môi trường và không tự tái cơ cấu thì khó thành công.

Hơn 2.000 câu hỏi của nông dân gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.

Có hơn 2.000 câu hỏi của nông dân khắp cả nước gửi Thủ tướng

Ban tổ chức cho biết đã nhận hơn 2.000 câu hỏi từ nông dân, chuyên gia, doanh nghiệp trong nước gửi đến Thủ tướng, tập trung vào 3 nhóm vấn đề gồm: sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng phát triển bền vững, tiêu thụ nông sản; vấn đề đất đai, đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn; biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường...

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết: "Một trong những khó khăn, vướng mắc hiện nay của nông dân là vấn đề tiêu thụ nông sản làm sao cho ổn định, đảm bảo nông dân có lãi. Để giải quyết được vấn đề khó khăn này, cần có các giải pháp tổng thể, đồng bộ và xuyên suốt...".

Tin - ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương thông tin 2 dự án bất động sản người dân bức xúc
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bình Dương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án của các chủ đầu tư để kịp thời đôn đốc, chấn chỉnh
Bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Tiến Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình - được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện này với thời hạn 5 năm.
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài "mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn".
Thực hư nhiều cây xăng ở Bình Dương "găm hàng" khi xăng giảm giá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khi Đoàn liên ngành đến kiểm tra thì có cửa hàng hết dầu, còn xăng hoặc hết xăng, còn dầu.
Một doanh nghiệp kiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đòi bồi thường hơn 12,7 tỉ đồng

Một doanh nghiệp kiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đòi bồi thường hơn 12,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Vinacomin khởi kiện hành chính Cục Đăng kiểm Việt Nam ra Toà án nhân dân TP Hà Nội, đề nghị bồi thường hơn 12,7 tỉ đồng