09/12/2019 09:02

Thủ tướng đối thoại với nông dân

Vào ngày 10-12 tới đây, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với UBND TP Cần Thơ chủ trì Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2019. Đây là lần thứ 2 người đứng đầu Chính phủ đối thoại với nông dân sau thành công của lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương vào tháng 4-2018.

Với chủ đề "Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản", hội nghị lần này có sự tham dự của 600 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học và đặc biệt là với sự có mặt của đông đảo nông dân đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân trên cả nước về đất Tây Đô để tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng.

Tại hội nghị, dự kiến có các phiên đối thoại, với 3 nhóm câu hỏi lớn về sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị; về vốn, đất đai và biến đổi khí hậu; về môi trường, nông thôn mới, các vấn đề xã hội ở nông thôn… Đây được xem là một trong những sự kiện lớn vào những ngày cuối năm đối với nông dân cả nước cũng như nông dân miền Tây. Bởi tại hội nghị, nhà nông không chỉ gặp và đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm ăn của nhau, đặc biệt là trong thời điểm biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đã , đang và sẽ tác động không nhỏ đến cây lúa, con cá hay củ khoai do nông dân một nắng hai sương sản xuất ra.

Cũng chính vì đây là một sự kiện lớn nên những ngày qua, nhiều nông dân ở miền Tây tỏ ra háo hức, chờ đợi để được diện kiến Thủ tướng và đón chào nhiều nông dân ở các vùng miền khác về tham dự hội nghị. Sức "nóng" của hội nghị còn thể hiện rõ ở việc tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp… đã được gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chia sẻ với báo chí trước ngày hội nghị diễn ra, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết tại hội nghị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ trao đổi trực tiếp với nông dân những chủ trương lớn của Đảng, chính sách của nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, sẽ lắng nghe những đại biểu nông dân, đại diện cho hơn 12 triệu hội viên, nông dân cả nước nói lên nguyện vọng, tâm tư, những khó khăn, vướng mắc của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Do tính chất quan trọng của hội nghị nên vào ngày 7-12, tại cuộc họp của ban tổ chức nhằm rà soát công tác tổ chức của hội nghị, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ, đã chỉ đạo các ngành chức năng của TP phải làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là chu đáo về nội dung hội nghị, phục vụ hậu cần và bảo đảm công tác an ninh. Cũng theo ông Trung, đây cũng là dịp để quảng bá về Cần Thơ, giới thiệu các thế mạnh kinh tế, nét đẹp văn hóa, con người của đất Tây Đô đến với nông dân trên cả nước.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên quan Việt Á, một giám đốc bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Kiểm định quốc gia vắc-xin và Sinh phẩm y tế nhiệm kỳ 2016-2020 liên quan đến vụ kit test SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Bắc Trung Bộ: Mưa lũ chia cắt, cô lập nhiều nơi
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 35.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học, nhiều nơi bị ngập cục bộ do Mưa lũ. Trong đêm, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chèo thuyền đưa lương thực tiếp tế các bản làng bị nước lũ chia cắt ở miền núi.
EVNCPC đã khôi phục cấp điện hơn 80% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão Noru
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dự kiến trong hôm nay 29-9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị sẽ hoàn thành khôi phục cấp điện 100% cho khách hàng.
Nhiều cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của giám đốc công ty sách

Nhiều cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của giám đốc công ty sách

(NLĐO)- Nhiều cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 17 Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận tiền của Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát, tự ý trả lại một phần số sách giả.