09/12/2019 09:02

Thủ tướng đối thoại với nông dân

Vào ngày 10-12 tới đây, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với UBND TP Cần Thơ chủ trì Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2019. Đây là lần thứ 2 người đứng đầu Chính phủ đối thoại với nông dân sau thành công của lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương vào tháng 4-2018.

Với chủ đề "Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản", hội nghị lần này có sự tham dự của 600 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học và đặc biệt là với sự có mặt của đông đảo nông dân đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân trên cả nước về đất Tây Đô để tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng.

Tại hội nghị, dự kiến có các phiên đối thoại, với 3 nhóm câu hỏi lớn về sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị; về vốn, đất đai và biến đổi khí hậu; về môi trường, nông thôn mới, các vấn đề xã hội ở nông thôn… Đây được xem là một trong những sự kiện lớn vào những ngày cuối năm đối với nông dân cả nước cũng như nông dân miền Tây. Bởi tại hội nghị, nhà nông không chỉ gặp và đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm ăn của nhau, đặc biệt là trong thời điểm biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đã , đang và sẽ tác động không nhỏ đến cây lúa, con cá hay củ khoai do nông dân một nắng hai sương sản xuất ra.

Cũng chính vì đây là một sự kiện lớn nên những ngày qua, nhiều nông dân ở miền Tây tỏ ra háo hức, chờ đợi để được diện kiến Thủ tướng và đón chào nhiều nông dân ở các vùng miền khác về tham dự hội nghị. Sức "nóng" của hội nghị còn thể hiện rõ ở việc tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp… đã được gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chia sẻ với báo chí trước ngày hội nghị diễn ra, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết tại hội nghị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ trao đổi trực tiếp với nông dân những chủ trương lớn của Đảng, chính sách của nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, sẽ lắng nghe những đại biểu nông dân, đại diện cho hơn 12 triệu hội viên, nông dân cả nước nói lên nguyện vọng, tâm tư, những khó khăn, vướng mắc của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Do tính chất quan trọng của hội nghị nên vào ngày 7-12, tại cuộc họp của ban tổ chức nhằm rà soát công tác tổ chức của hội nghị, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ, đã chỉ đạo các ngành chức năng của TP phải làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là chu đáo về nội dung hội nghị, phục vụ hậu cần và bảo đảm công tác an ninh. Cũng theo ông Trung, đây cũng là dịp để quảng bá về Cần Thơ, giới thiệu các thế mạnh kinh tế, nét đẹp văn hóa, con người của đất Tây Đô đến với nông dân trên cả nước.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn được thăng quân hàm Thượng tướng
23/1/2021 548 1k
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.
Sự cố tuyến Metro số 1: Yêu cầu rà soát toàn bộ nhân sự tư vấn NJPT
23/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Đơn vị tư vấn tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là liên danh NJPT vừa được chủ đầu tư yêu cầu rà soát, thống kê danh sách nhân sự, kể cả những người đã nghỉ việc liên quan sự cố rơi gối cao su tại dầm cầu cạn hồi tháng 10-2020.
Tròn 1 năm Việt Nam phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc
23/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 23-1 là tròn 1 năm Việt Nam phát hiện có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Một năm qua, Việt Nam ghi nhận 1.548 ca mắc Covid-19.
Khách bỏ quên 200 triệu đồng, điện thoại và giấy tờ trên ghế máy bay
23/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay liên tiếp từ TP HCM đi Hà Nội, Thanh Hoá, các tiếp viên hàng không đã phát hiện ví và túi khách bỏ quên tại ghế ngồi với nhiều tài sản giá trị.
Người phụ nữ để lại xe máy nhảy cầu trước sự bàng hoàng của nhiều người

Người phụ nữ để lại xe máy nhảy cầu trước sự bàng hoàng của nhiều người

(NLĐO) - Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị N., người nhảy cầu Bến Thủy tự tử trong đêm trước sự chứng kiến của nhiều người.