29/09/2022 19:08

Hình ảnh hàng trăm người san gạt cả ngàn m3 đất "ngự" trên đường ở Kon Tum

(NLĐO) – Cả thôn Tu Thó và cán bộ xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã cùng nỗ lực đào bới, san gạt đất bị sạt lở để mong thoát khỏi cảnh lô lập.

Chiều 29-9, hàng trăm người dân thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum vẫn đang hối hả đào bới, san gạt hơn 1.000m3 đất vùi lấp tuyến đường độc đạo dẫn ra trung tâm xã.

Từ ngày 28-9, con đường độc đạo dẫn từ thôn Tu Thó ra xã Tê Xăng đã bị mưa bão làm sạt lở 10 điểm với khối lượng hơn 1.000m3 đất đá. Các điểm sạt lở đã làm thôn Tu Thó bị cô lập, chia cắt với bên ngoài.

Hình ảnh hàng trăm người san gạt cả ngàn m3 đất ngự trên đường ở Kon Tum - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân thôn Tu Thó và cán bộ xã Tê Xăng cùng chung tay giải phóng các điểm sạt lở

Ông A Đe, Chủ tịch UBND xã Tê Xăng, cho biết từ trưa nay, thấy trời tạnh nên lãnh đạo xã đã vận động người dân cùng tham gia giải phóng mặt bằng. Cả thôn Tu Thó và cán bộ xã cùng dùng cuốc, xẻng chung tay dọn dẹp.

Trước mắt, tại các điểm sạt lở sẽ tạo đường mòn người dân có thể đi bộ được, phòng trường hợp đau ốm thì có thể chuyển đi và lấy lương thực từ bên ngoài vào.

UBND huyện Tu Mơ Rông cũng huy động máy móc, cùng dân tiến hành thông tuyến đường này. "Không chỉ đàn ông, mà phụ nữ khỏe mạnh khỏe cũng xắn tay vào cầm cuốc, xẻng để nhanh chóng thông đường. Người dân và cán bộ cùng chung sức, chung lòng nên mọi việc diễn ra rất nhanh, không ai cảm thấy mệt" – ông A Đe bày tỏ.

Hình ảnh hàng trăm người san gạt cả ngàn m3 đất ngự trên đường ở Kon Tum - Ảnh 2.

Những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh cùng tham gia đào bới, giải phóng ách tắc

Vợ chồng ông A Bu (thôn Tu Thó) cùng hàng trăm người khác bắt đầu đào bới đất đá từ trưa. Ông A Bu bảo mấy ngày nay người lớn không được ra khỏi thôn, trẻ con không được đến trường rất buồn bực. Bao nhiêu buồn bực, ông mang giải tỏa vào đống đất đá để đường sớm được giải phóng.

Hình ảnh hàng trăm người san gạt cả ngàn m3 đất ngự trên đường ở Kon Tum - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng giải phóng các tuyến đường bị sạt lở

Theo ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, nhiều tuyến đường, khu dân cư của huyện đã bị bão số 4 hủy hoại khiến nhiều thôn, xã bị cô lập. Lượng đất đá, sạt lở lớn trong khi các phương tiện có hạn nên chính quyền phải ưu tiên giải tỏa những nơi nguy cấp trước. Đến nay, 3 xã là Măng Ri, Đắk Sao, Đắk Na không còn bị cô lập. "Hiện chỉ còn thôn Tu Thó là bị cô lập, người dân cùng chính quyền đang nỗ lực để thông tuyến" – ông Mạnh nói.

Bão số 4 đã khiến huyện Tu Mơ Rông bị tàn phá nặng nề

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công chức xã ở Bạc Liêu mang "sổ đỏ" của người dân đi cầm
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng của một xã tại Bạc Liêu, đã mang "sổ đỏ" của người dân đưa cho người ngoài đi cầm lấy 95 triệu đồng.
Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.
CLIP: Nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như ao đọng, “đặc sệt” rác
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Rác xuất hiện nhiều từ cầu số 1 đến cầu số 3, có đoạn nổi dày đặc. Đa số là rác thải nhựa khó phân hủy như túi ni-lông, chai nhựa, hộp xốp...
Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Với mong muốn tạo niềm vui các hành khách, anh Lê Xuân Huy đã cùng vợ trang trí cho chiếc xe buýt của mình tràn ngập không khí Giáng sinh
Trồng cây quá cẩu thả

Trồng cây quá cẩu thả

Trên đường Phạm Văn Thuận (phường Bình Đa, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trồng cây xanh trên vỉa hè để tạo không gian xanh.