08/06/2022 17:40

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí

(NLĐO)- Từ nội dung đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí trước khi đăng, Hiệp hội Tôm Bạc Liêu đã sửa lại thành “Hiệp hội cần chủ động thông tin cho các cơ quan báo chí phục vụ cho nhu cầu tuyên truyền...”.

Ngày 8-6, ông Tạ Hoàng Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bạc Liêu, cho biết vừa ký ban hành quy chế hoạt động của hiệp hội, sửa lại toàn bộ điều khoản gây khó khăn, cản trở hoạt động của báo chí.

"Thực tế ngày 6-6, hiệp hội có tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng, thông qua quy chế của hiệp hội. Trong quy chế dự thảo có nội dung như báo chí đã trích dẫn đăng tải. Tuy nhiên, nội dung này đã được một số thành viên hiệp hội phát hiện và thống nhất sẽ điều chỉnh lại, vì nó không phù hợp với Luật báo chí hiện hành. Chiều nay, chúng mới chính thức ký ban hành quy chế, sửa toàn bộ nội dung này"- ông Nhiệm nói.

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 1.

Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Tôm Bạc Liêu ngày 6-6

Như đã thông tin, tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng của Hiệp hội tôm tỉnh Bạc Liêu ngày 6-6 đã thông qua dự thảo quy chế nội bộ của hiệp hội. Tại điều 6, quy chế này quy định rõ: "Cán bộ hiệp hội phải yêu cầu các cơ quan báo chí (nhà báo) gửi bài để hiệp hội đọc và duyệt nội dung trước khi đăng tin liên quan đến hiệp hội (sự kiện, tin hoạt động...). 

Trong trường hợp cơ quan báo chí không thực hiện việc này, hiệp hội có thể có văn bản không công nhận bài báo đó. Trong trường hợp phát hiện bất kỳ thông tin chưa đúng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng uy tín của hiệp hội, ngay lập tức cán bộ hiệp hội phải thông báo cho chủ tịch hiệp hội (hoặc người được chủ tịch hiệp hội được ủy quyền khi vắng mặt) nhanh nhất để có phương pháp phù hợp".

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 2.

Nội dung quy chế "làm khó" báo chí

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 3.

Và nội dung đã được sửa đổi, chính thức ban hành

Sau khi báo chí phản ánh, hôm nay, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bạc Liêu đã ký ban hành quy chế, trong đó tại điều 6 đã chỉnh sửa thành: "Những hoạt động của hiệp hội cần chủ động thông tin cho các cơ quan báo chí phục vụ cho nhu cầu tuyên truyền của hiệp hội, như: Quảng bá các mô hình nuôi tôm, gương hội viên tốt, những tâm tư, yêu cầu, nguyện vọng của hội viên cũng như khi các cơ quan báo chí yêu cầu thông tin về hoạt động của hiệp hội".

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đây là lần đầu tiên trong 49 năm qua, một Thủ tướng của Cuba đến thăm Việt Nam, bởi chức vụ Thủ tướng chỉ mới được phía Cuba khôi phục sau khi sửa đổi Hiến pháp năm 2019.
Siêu bão Noru: Quảng Ngãi sơ tán khoảng 25.000 hộ dân
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc di dời, sơ tán dân ở vùng nguy hiểm trước 10 giờ ngày 27-9 để ứng phó siêu bão Noru.
15 năm sau sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hôm nay (26-9), đúng 15 năm trôi qua nhưng sự mất mát, đau buồn trong sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ năm nào vẫn còn hiện hữu trong tâm trí những người thân của 55 nạn nhân xấu số.
Bão số 4 giật cấp 16 tạo sóng cao 9-11 m, di chuyển nhanh vào Trung Bộ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh 20-25 km/giờ, được dự báo khi đổ bộ trên khu vực đất liền Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi vẫn duy trì sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.
Khởi tố vụ hàng chục ha rừng chết tức tưởi khi thủy điện tích nước

Khởi tố vụ hàng chục ha rừng chết tức tưởi khi thủy điện tích nước

(NLĐO) – Thủy điện Thượng Kon Tum trong quá trình tích nước đã khiến gần 30ha rừng, thảm thực vật nằm ngoài diện tích được phép thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng bị ngập, chết.