08/06/2022 17:40

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí

(NLĐO)- Từ nội dung đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí trước khi đăng, Hiệp hội Tôm Bạc Liêu đã sửa lại thành “Hiệp hội cần chủ động thông tin cho các cơ quan báo chí phục vụ cho nhu cầu tuyên truyền...”.

Ngày 8-6, ông Tạ Hoàng Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bạc Liêu, cho biết vừa ký ban hành quy chế hoạt động của hiệp hội, sửa lại toàn bộ điều khoản gây khó khăn, cản trở hoạt động của báo chí.

"Thực tế ngày 6-6, hiệp hội có tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng, thông qua quy chế của hiệp hội. Trong quy chế dự thảo có nội dung như báo chí đã trích dẫn đăng tải. Tuy nhiên, nội dung này đã được một số thành viên hiệp hội phát hiện và thống nhất sẽ điều chỉnh lại, vì nó không phù hợp với Luật báo chí hiện hành. Chiều nay, chúng mới chính thức ký ban hành quy chế, sửa toàn bộ nội dung này"- ông Nhiệm nói.

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 1.

Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Tôm Bạc Liêu ngày 6-6

Như đã thông tin, tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng của Hiệp hội tôm tỉnh Bạc Liêu ngày 6-6 đã thông qua dự thảo quy chế nội bộ của hiệp hội. Tại điều 6, quy chế này quy định rõ: "Cán bộ hiệp hội phải yêu cầu các cơ quan báo chí (nhà báo) gửi bài để hiệp hội đọc và duyệt nội dung trước khi đăng tin liên quan đến hiệp hội (sự kiện, tin hoạt động...). 

Trong trường hợp cơ quan báo chí không thực hiện việc này, hiệp hội có thể có văn bản không công nhận bài báo đó. Trong trường hợp phát hiện bất kỳ thông tin chưa đúng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng uy tín của hiệp hội, ngay lập tức cán bộ hiệp hội phải thông báo cho chủ tịch hiệp hội (hoặc người được chủ tịch hiệp hội được ủy quyền khi vắng mặt) nhanh nhất để có phương pháp phù hợp".

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 2.

Nội dung quy chế "làm khó" báo chí

Hiệp hội Tôm Bạc Liêu sửa quy chế đòi kiểm duyệt tin, bài báo chí - Ảnh 3.

Và nội dung đã được sửa đổi, chính thức ban hành

Sau khi báo chí phản ánh, hôm nay, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bạc Liêu đã ký ban hành quy chế, trong đó tại điều 6 đã chỉnh sửa thành: "Những hoạt động của hiệp hội cần chủ động thông tin cho các cơ quan báo chí phục vụ cho nhu cầu tuyên truyền của hiệp hội, như: Quảng bá các mô hình nuôi tôm, gương hội viên tốt, những tâm tư, yêu cầu, nguyện vọng của hội viên cũng như khi các cơ quan báo chí yêu cầu thông tin về hoạt động của hiệp hội".

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Khi đang tắm ở hồ thủy lợi, cháu bé không may bị hút vào miệng cống cấp nước dẫn đến tử vong sau đó.
Lâm Đồng: Cắt hợp đồng nhà thầu thi công "rùa bò" sân vận động Đà Lạt
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 5 sân vận động Đà Lạt vì nhà thầu vi phạm thời gian, không còn năng lực thực hiện hợp đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 21-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn
Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).