19/04/2021 10:22

Độc đáo cặp độc bình làm từ hàng triệu khoen lon bia

(NLĐO)- Để làm được cặp độc bình từ khoen lon bia cao 1,8m, chủ nhân phải mất 4 năm ròng rã và hơn chục năm thu gom các khoen lon bia.

Mấy ngày qua, nhiều người từ khắp nơi đã kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Đại Dương (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để chiêm ngưỡng cặp độc bình độc đáo được làm từ hàng triệu khoen lon bia.

Độc đáo cặp độc bình làm từ hàng triệu khoen lon bia - Ảnh 1.

Cặp độc bình của ông Nguyễn Văn Đại Dương. Ảnh: T.Trực

Cặp độc bình của ông Nguyễn Văn Đại Dương cao 1,8 m, đường kính nơi rộng nhất 0,6 m. Ông mất khoảng thời gian 4 năm ròng rã để kết hàng triệu khoen lon bia thành cặp độc bình này.

Cặp độc bình được làm từ hàng triệu khoen lon bia

Ông  Dương, cho biết ý tưởng làm các vật dụng từ khoen lon bia nhen nhóm từ năm 2010. Từ đó, ông bắt đầu thu gom khoen lon của một thương hiệu bia để màu sắc vật dụng đồng nhất. Qua nhiều năm thu gom, ông Dương đã có hàng triệu khoen lon bia. Sau một thời gian suy nghĩ, ông quyết định kết khoen lon bia thành độc bình.

Độc đáo cặp độc bình làm từ hàng triệu khoen lon bia - Ảnh 3.

Để làm cặp độc bình, ông Dương đã dùng hàng triệu khoen lon bia. Ảnh: T.Trực

Đầu tiên, ông Dương tạo khung cho cặp độc bình. Tiếp đó, ông dùng loại vải tốt, cắt thành sợi mỏng luồn qua khoen lon bia bao quanh khung tạo nên chiếc độc bình. Kết được một vòng quanh khung độc bình phải tốn hàng ngàn khoen. Chỉ cần một khoen bị lỗi là phải tháo ra làm lại. Cứ thế, ông Dương miệt mài làm suốt 4 năm mới hoàn thành.

Độc đáo cặp độc bình làm từ hàng triệu khoen lon bia - Ảnh 4.

Các khoen lon bia được kết thành. Ảnh: T.Trực

Theo ông Dương, miệng và đế là hai phần khó nhất của độc bình. Phải thật tỉ mỉ mới có thể kết được khoen lon đều, uốn lượn đẹp mắt. "Tôi bắt đầu kết khoen từ năm 2014 đến năm 2018 mới hoàn thành. Tính ra, tôi phải dùng hàng triệu khoen lon bia mới kết xong 2 độc bình" - ông Dương cho biết.

Độc đáo cặp độc bình làm từ hàng triệu khoen lon bia - Ảnh 5.

Ngoài cặp độc bình, ông Dương còn làm một số vật dụng như giỏ đựng ấm trà. Ảnh: T.Trực

Cặp độc bình từ hàng triệu khoen lon bia của ông Dương được xem là "độc nhất vô nhị". Nhiều người đến xem rất thích thú và muốn mua với giá khá cao nhưng ông chưa đồng ý bán.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ chở con gái trên chiếc xe máy đang băng qua đường thì va chạm với xe bồn ở giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) khiến bé gái tử vong.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng, gấp 4 lần người khỏi bệnh
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó
Xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lưu thông trên quốc lộ vào ban đêm, xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người đi trên xe bị thương
Du khách đội mưa trẩy hội Lim 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-2 (tức 13 tháng Giêng) hàng ngàn người dân đổ về hội Lim 2023 với nhiều hoạt động sau những năm tạm dừng vì dịch COVID-19