16/12/2022 15:28

Điểm du lịch Eo Gió tái hoạt động sau khi thu hồi từ FLC

(NLĐO) – Sau 8 tháng thu hồi từ Tập đoàn FLC, điểm du lịch Eo Gió ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơ, tỉnh Bình Định đã chính thức hoạt động trở lại với giá vé vào cổng 22.000 đồng/lượt khách.

Ngày 16-12, UBND xã Nhơn Lý đã chính thức vận hành hoạt động tham quan du lịch và thu phí tại điểm du lịch Eo Gió. Theo đó, giá thu vào cổng thắng cảnh Eo Gió là 22.000 đồng/lượt khách, đã bao gồm thuế GTGT. Mức này cũng được UBND tỉnh Bình Định cho phép thu tạm thời.

Điểm du lịch Eo Gió tái hoạt động sau khi thu hồi từ FLC - Ảnh 1.

Du khách chụp hình lưu niệm tại điểm du lịch Eo Gió

Đối tượng được miễn thu vé khi vào cổng Eo Gió gồm: người dân đăng ký thường trú tại Nhơn Lý, các cơ quan công vụ thực thi việc kiểm tra, giám sát khảo sát Eo Gió, người tàn tật, trẻ em có thấp hơn 1m và hướng dẫn viên du lịch.

Liên quan vụ việc trên, trước đó, trong quá trình điều tra các hoạt động sai phạm của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (viết tắt là FLC) tại Bình Định, phóng viên Báo Người Lao Động đã phát hiện tập đoàn này đã có hành vi rào chắn, xây dựng "chui" điểm du lịch Eo Gió để bán vé thu tiền.

Cụ thể, cuối năm 2015, tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận chủ trương cho FLC đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.600 tỉ đồng, trong đó có điểm du lịch nổi tiếng Eo Gió.

Mặc dù thời điểm ấy, Bình Định chỉ mới có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có quyết định giao đất cũng như cấp phép xây dựng nhưng năm 2017, FLC vẫn tiến hành rào chắn điểm du lịch Eo Gió và tiến hành xây dựng các hạng mục công trình rồi thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan, trải nghiệm với giá 25.000 đồng/lượt khách. Đến năm 2019, FLC tự ý nâng giá vé bán cho du khách đến Eo Gió tham quan lên 45.000 đồng/lượt khách thì bị chính quyền địa phương phản ứng nên sau đó lại hạ xuống 25.000 đồng.

Điểm du lịch Eo Gió tái hoạt động sau khi thu hồi từ FLC - Ảnh 2.

Phòng vé do FLC xây "chui" để bán vé thu tiền du khách đến tham quan Eo Gió

Sau khi phát hiện hoạt động sai phạm trên của FLC, đầu tháng 4-2022, phóng viên Báo Người Lao Động đã trực tiếp phản ánh vụ việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định. Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tiến hành kiểm tra, thu hồi điểm du lịch Eo Gió và dừng bán vé, cho khách du lịch tự do ra vào.

Cũng từ phản ánh của phóng viên Báo Người Lao Động, qua ra soát, tỉnh Bình Định đã quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways và Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió của FLC. Lý do chấm dứt hoạt động 2 dự án này là vì FLC không thực hiện theo đúng tiến độ đăng ký.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều người tháo chạy trong vụ cháy nhà 6 tầng ở quận Bình Thạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vị trí cháy là tầng thượng, nơi kinh doanh quán cà phê. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là chập điện.
Loài thực vật mới của thế giới được phát hiện tại Thừa Thiên - Huế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Loài thực vật mới được đặt tên là tỏi đá Phong Điền, có tên khoa học là Asparagaceae, thuộc họ măng tây.
Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vì mong muốn thoát nghèo, người phụ nữ quê Cà Mau đã trốn sang Campuchia lao động trái phép do tin lời giới thiệu "việc nhẹ lương cao".
Bí thư Đinh Tiến Dũng: Không thể cứ quanh năm đi dẹp vỉa hè, lòng đường
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập về vấn đề vỉa hè, lòng đường hiện nay là thiếu quy hoạch