07/08/2020 15:59

Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Người Lao Động

(NLĐO) – Thông qua Báo Người Lao Động, Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ tỉnh TP Đà Nẵng 100 tấn gạo, Quảng Nam 50 tấn gạo và mỗi địa phương 1 tỉ đồng tiền mặt, 3.000 trang phục phòng hộ y tế.

Chiều 7-8, tại trụ sở UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đại diện Báo Người Lao Động cùng Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao 50 tấn gạo, 1 tỉ đồng tiền mặt và 3.000 trang phục phòng hộ y tế (trị giá hơn 2 tỉ đồng) cho tỉnh Quảng Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng và đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao 1 tỉ đồng, 50 tấn gạo và 3.000 trang phục phòng hộ y tế cho tỉnh Quảng Nam

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" do báo phát động.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động, Tập đoàn Hưng Thịnh và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã ủng hộ cho tỉnh tiền và cơ sở vật chất để chống dịch. Ông Tân cam kết sẽ sử dụng nguồn tài trợ cả vật chất và tiền mặt đúng mục đích, đúng quy định, phát huy tốt nhất để góp phần ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

Ông Tân cũng cho biết hiện tỉnh Quảng Nam đang thiếu nhiều trang thiết bị, trang phục phòng hộ cá nhân, khẩu trang, máy ECMO, máy thở, vật tư chống dịch..., nên rất mong muốn được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân...

Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng, đại diện trao 1 tỉ đồng, 50 tấn gạo và 3.000 trang phục phòng hộ y tế cho tỉnh Quảng Nam

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" được phát động, Tập đoàn Hưng Thịnh là đơn vị tiên phong phối hợp với Báo Người Lao Động hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cảm ơn Báo Người Lao Động, Tập đoàn Hưng Thịnh

Sáng cùng ngày, đại diện Báo Người Lao Động cùng đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng để trao số tiền và hiện vật hỗ trợ cho địa phương này trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, qua chương trình “Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19” do Báo Người Lao Động phát động, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định hỗ trợ 1 tỉ đồng, 100 tấn gạo cùng 3.000 trang phục  phòng hộ y tế cho TP Đà Nẵng. Ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thay mặt lãnh đạo TP gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động và Tập đoàn Hưng Thịnh.

Ông Trần Văn Miên cho hay số gạo và hiện vật, TP Đà Nẵng sẽ phân bổ theo đúng nguyện vọng của Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Người Lao Động. Đối với số tiền 1 tỉ đồng, ông Miên cho biết sẽ gửi đến những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch để họ có thêm sức khỏe, tinh thần làm việc, góp sức vào công tác chống dịch của thành phố.

Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Đại diện Báo Người Lao Động và Tập đoàn Hưng Thịnh trao hỗ trợ cho UBND TP Đà Nẵng sáng 7-8

Cũng theo Phó Chủ tịch Đà Nẵng, hiện tại địa phương này còn cần rất nhiều, cụ thể là trang thiết bị y tế, phương tiện mua sinh phẩm để thực hiện xét nghiệm cho toàn dân. Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn hiện thiếu về các trang thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

"Mấy hôm nay, Đà Nẵng cũng đã nhận rất nhiều từ các tấm lòng hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp. Chúng tôi vô cùng cảm kích những tấm lòng đã cùng đồng hành với Đà Nẵng trong lúc khó khăn và cam kết sẽ phân bổ các khoản hỗ trợ đúng theo nguyện vọng của các đơn vị. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, chúng tôi cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ thành phố trong lúc khó khăn này để thực hiện chống dịch một cách tốt nhất. Chúc các doanh nghiệp có sự phát triển để đóng góp cho đất nước nói chung và cho Đà Nẵng nói riêng" – ông Trần Văn Miên bày tỏ.

Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Báo Người Lao Động và Tập đoàn Hưng Thịnh đã góp sức cho địa phương này trong công tác chống dịch

Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Người Lao Động - Ảnh 6.

Ông Trần Văn Miên (bìa trái) trao đổi với ông Đặng Hoàng Dũng - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng về việc phân bổ các khoản hỗ trợ.


B.Vân - Q.Luật - Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe container mất lái tông sập nhà dân trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe container bất ngờ mất lái đâm vào nhà một người dân ở Quảng Trị, rất may không ai có thương vong.
Bí thư Nguyễn Văn Nên dâng hương tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, bà Tô Thị Bích Châu cho biết vào dịp 10-3 âm lịch, những người con Lạc Việt trên khắp mọi miền đều thành kính hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, tưởng nhớ tổ tiên, tưởng nhớ công đức to lớn của các Vua Hùng dựng nước
Ngỡ ngàng trước người phụ nữ để lại xe máy rồi nhảy xuống sông Đồng Nai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người phụ nữ 45 tuổi để lại đôi dép, xe máy trên cầu Hóa An, TP Biên Hòa rồi nhảy xuống sông Đồng Nai tự tử.
CLIP: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các vua Hùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên đã có công dựng nước trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương sáng 21-4 (tức ngày 10-3 âm lịch).
Thủy điện A Lưới chưa thể hoạt động trở lại sau vụ vỡ đường hầm áp lực

Thủy điện A Lưới chưa thể hoạt động trở lại sau vụ vỡ đường hầm áp lực

(NLĐO)-Gần 4 tháng sau sự cố vỡ đường hầm áp lực và đã được khắc phục xong nhưng nhà máy thủy điện A Lưới chưa hoạt động trở lại do đợi Bộ Công Thương xem xét.