07/08/2020 09:26

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19: Tâm dịch gọi, chúng tôi đáp lời!

Chiều 6-8, từ lời kêu gọi của Báo Người Lao Động, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến báo trao tượng trưng 2 tỉ đồng, 150 tấn gạo cùng 6.000 trang phục phòng hộ y tế (tổng trị giá gần 5 tỉ đồng) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại 2 vùng tâm dịch là TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang phải đối mặt với khó khăn, thử thách chưa từng có. Những thiếu thốn về nhân lực cũng như vật tư, trang - thiết bị y tế gây nhiều trở ngại cho công tác chống dịch tại các địa phương.

Tuyến đầu cần hỗ trợ

Sau những ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Đà Nẵng được công bố, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam trong việc xét nghiệm, truy vết, dập dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19... Những ngày qua, đội ngũ các y - bác sĩ, chuyên gia của các bệnh viện lớn từ nhiều miền đất nước như Hải Phòng, Bình Định, TP HCM (Chợ Rẫy, Bệnh nhiệt đới TP), Hà Nội (Bạch Mai, Bệnh nhiệt đới trung ương)… đã tiếp bước nhau chi viện cho 2 điểm nóng Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tuy nhiên, để duy trì năng lực chiến đấu lâu dài nhằm sớm dập tắt dịch bệnh, ngày 4-8, từ tâm dịch Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn kêu gọi, mong nhận thêm sự hỗ trợ về nhân lực y tế từ các tỉnh bạn.

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19: Tâm dịch gọi, chúng tôi đáp lời! - Ảnh 1.
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19: Tâm dịch gọi, chúng tôi đáp lời! - Ảnh 2.

Tại Báo Người Lao Động chiều 6-8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tượng trưng tiền và lương thực cho 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: TẤN THẠNH

Theo ông Thơ, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, đội ngũ y - bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng. Sau lời kêu gọi, Hải Phòng đã cử 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng, Bình Định cử 25 bác sĩ, điều dưỡng đến Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này chống dịch.

Tương tự, ở điểm nóng Quảng Nam, chiều 3-8, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đề nghị Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ chuyên gia cao cấp xét nghiệm, điều trị, cũng như hỗ trợ trang thiết bị phục vụ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Đề nghị này xuất phát từ thực tế nhiều cơ sở y tế, khu điều trị, khu cách ly của Quảng Nam đang còn rất nhiều thiếu thốn.

Trước tình hình đó, nhiều cơ sở y tế của các điểm nóng dịch Covid-19 đã và đang tìm kiếm những sẻ chia, ủng hộ từ đồng bào cả nước. Thông qua mạng xã hội Facebook, nhiều địa phương tại Quảng Nam đã gửi lời kêu gọi ủng hộ cho công tác chống dịch. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nơi đang điều trị cho hàng chục bệnh nhân Covid-19, đã gửi thư ngỏ đến các doanh nghiệp, cộng đồng với mong muốn nhận được sự hỗ trợ một phần khó khăn.

Báo Người Lao Động làm cầu nối

Chiều 6-8, thông qua chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19", Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến báo trao tượng trưng 2 tỉ đồng, 150 tấn gạo cùng 6.000 trang phục phòng hộ y tế (tổng trị giá gần 5 tỉ đồng) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại 2 điểm nóng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; bà Nguyễn Thị Bạch Mai - Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP HCM - cùng một số đại diện các cơ quan khác.

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết xuất phát từ tấm lòng và trách nhiệm đối với cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh mong muốn góp một phần kinh phí, vật lực cho công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng Covid-19, đặc biệt là hỗ trợ đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu an tâm công tác.

Ông Hùng thông tin thêm: Vừa qua, tập đoàn bất động sản này đã trích 20 tỉ đồng để ủng hộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, tháng 3-2020, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã dành 20 tỉ đồng để hỗ trợ, tiếp sức cho đội ngũ y - bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Tính đến cuối tháng 4 vừa qua, Hưng Thịnh đã tiến hành nhiều đợt trao tặng bao gồm máy móc, vật dụng thiết yếu cho công tác phòng chống dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, máy chụp X-quang di động... cùng nhiều trang - thiết bị y tế khác cho các bệnh viện, cơ quan y tế tại TP HCM và các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Lâm Đồng...

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cảm ơn và đánh giá cao những sẻ chia hết sức quý báu của Tập đoàn Hưng Thịnh cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Tô Đình Tuân nhận định đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gây ra những hậu quả to lớn. Trước tình hình đó, sự chung tay, đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị, cộng đồng xã hội thông qua sự kêu gọi của báo chí - truyền thông sẽ tạo ra những tác động tích cực, góp phần chiến thắng đại dịch. "Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của người làm báo trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, chúng tôi tiếp tục phát động chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19". Theo đó, Báo Người Lao Động sẽ làm cầu nối giữa các cơ quan chức năng với doanh nghiệp, tập thể, cá nhân... để chung tay, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch" - ông Tô Đình Tuân nói.

Hôm nay (7-8), toàn bộ tiền, gạo và trang phục phòng hộ y tế sẽ được đại diện Báo Người Lao Động và Tập đoàn Hưng Thịnh trực tiếp trao cho lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. 

Cảm ơn Báo Người Lao Động cùng Tập đoàn Hưng Thịnh

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ chiều 6-8, bà Tô Thị Bích Châu đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn Báo Người Lao Động cùng Tập đoàn Hưng Thịnh đã có những hỗ trợ kịp thời giúp đồng bào Đà Nẵng và Quảng Nam.

3-châu

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM

"Trong giai đoạn khó khăn chung của cả nước, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua nghĩa cử hết sức cao đẹp. Hy vọng Báo Người Lao Động sẽ sử dụng hiệu quả nguồn đóng góp này để vừa động viên vừa chia sẻ với những khó khăn của đồng bào. Mong doanh nghiệp cũng như Báo Người Lao Động tiếp tục đồng hành với TP HCM để chung tay, góp sức chăm lo cho nhân dân TP và chia sẻ với các địa phương khác" - bà Tô Thị Bích Châu nói.

Ý Linh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 10 máy theo dõi bệnh

Thông qua chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" vừa được Báo Người Lao Động phát động, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPP) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng, với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng. Trước đó, công ty của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã ủng hộ 25 tỉ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và 5 tỉ đồng để hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn, mặn.

Với trách nhiệm của người làm báo trong việc phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ những người dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã, đang và sẽ làm cầu nối giữa cơ quan chức năng với các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cùng nhau chống dịch Covid-19. Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

T.Phương

Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Buôn Ma Thuột: Thành phố ngàn xanh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung bình mỗi người dân TP Buôn Ma Thuột được thụ hưởng hơn 17 m2 cây xanh, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp những rừng cây xanh mướt giữa lòng thành phố.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Kế hoạch lớn của TP Thủ Đức trong năm 2023
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đã chia sẻ với Báo Người Lao Động về cơ hội và thách thức trong phát triển TP Thủ Đức - cực tăng trưởng mới của TP HCM.
Nhiều cây xăng vùng Bảy Núi dừng bán, du khách khổ sở tìm chỗ đổ xăng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc hơn 10 cửa hàng xăng dầu ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đồng loạt đóng cửa hoặc dừng bán với lý do "hết xăng" ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm...