21/05/2019 11:26

Đà Nẵng: Người dân vật vã dùng thùng nhựa đi hứng nước sạch

(NLĐO)- Sau gần 3 ngày tạm ngừng cung cấp nước, nhiều khu vực đông dân cư của quận Sơn Trà đến giờ vẫn không có nước sạch trở lại, khiến người dân rất bức xúc.

Đến 20 giờ tối 20-5, khi vừa xách được 2 thùng nhựa đựng nước hứng từ bồn chứa (500 lít di động) của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO), gia đình anh Võ H. (ngụ đường Ngô Thì Hương, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mới thoát cảnh thiếu sạch kéo dài từ chiều 18-5.

Đà Nẵng: Người dân vật vã dùng thùng nhựa đi hứng nước sạch - Ảnh 1.

Chen chúc lấy nước sạch

Do người dân liên tục phản ánh, gọi điện qua đường dây nóng về tình trạng nước sạch không về một giọt nào kể từ chiều 18-5, phía DAWACO mới dùng xe tải vận chuyển các bồn chứa nước sạch đến cho người dân.

Clip Người dân dùng thùng nhựa để lấy nước từ xe tải chở nước lưu động của DAWACO

"Họ nói là sẽ có nước trở lại sau 5 -7 tiếng nhưng đến tận hôm nay, nước vẫn chưa về đường ống của gia đình. Tiền nước chúng tôi luôn đóng đầy đủ nhưng nước sạch lúc này không có. Xe bồn chở nước về đây nên người dân mới đỡ được phần nào" – anh H. bức xúc.

Đà Nẵng: Người dân vật vã dùng thùng nhựa đi hứng nước sạch - Ảnh 3.

Người dân dùng thùng để hứng nước từ bồn chứa của DAWACO vào tối 20-5

Theo người dân, dọc khu vực đường Ngô Thì Hương, Vũng Thùng 3 (Nại Hiên Đông) có tới hàng trăm hộ dân phải sinh hoạt trong cảnh không có nước sạch. Khốn khổ nhất là những hộ sinh sống trên các khu chung cư nằm gần cảng cá Thọ Quang vì nước vẫn không thấy chảy về.

Chiều tối 20-5, khi chiếc xe tải chở bồn nước 500 lít về đến đầu đường Ngô Thì Hương, hàng chục người dân đã chen chúc chạy đến, dùng từng thùng nhựa để hứng nước, tranh thủ đem về nhà để xài tạm. Tuy nhiên, đến hơn 19 giờ tối cùng ngày, sau khi vận chuyển được khoảng 1.000 lít, xe tải này lại di chuyển đến khu vực khác khiến  nhiều người thiếu nước.

Đà Nẵng: Người dân vật vã dùng thùng nhựa đi hứng nước sạch - Ảnh 4.

Người dân xài tạm nguồn nước từ các bồn chứa di động

Về tình trạng thiếu hụt nước sạch sau khi cấp nước trở lại, vào ngày 19-5, lãnh đạo DAWACO thừa nhận do khu vực Sơn Trà đang ở cuối nguồn nên đường ống dẫn nước về đến từng hộ bị yếu, thậm chí có hộ không có một giọt nước.

Trong sáng 21-5, theo ghi nhận của phóng viên, một số khu dân cư tại khu vực phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc (quận Sơn Trà), người dân vẫn chưa có nước sạch để sinh hoạt.

Clip Người dân quận Sơn Trà chen chúc nhau để lấy nước sạch vào tối 20-5

Do nước sạch không có nên người dân đã mua các bình nhựa loại 20 lít, đi sang khu vực khác để xin hoặc mua nước về xài tạm, rất vất vả.

Tại đường An Cư 1, An Cư 2, An Cư 3 và Hà Đặc (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), nước từ thủy cục đã về nhưng vẫn trong tình trạng chảy nhỏ giọt vì áp lực nước rất yếu..


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khẩn: Tìm người đến phòng Một cửa - nơi phát hiện cán bộ tư pháp mắc Covid-19
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - CDC Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn cấp đề nghị những ai đến Phòng Một cửa UBND xã Tô Hiệu (Thường Tín) tự cách ly ngay tại nhà và liên hệ với trạm y tế. Tại đây đã ghi nhận 1 nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.
Xe khách Phương Trang tự lật, 9 người bị thương
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Xe khách Phương Trang tự lật khiến cho 9 người bị thương và hàng chục hành khách hoảng loạn.
Chồng nữ cán bộ tư pháp cùng 3 người khác dương tính với SARS-CoV-2
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 12-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có 1 nam bệnh nhân là chồng nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.
Bà Nguyễn Thị Lệ: Lắng nghe, phản ánh, giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong Chương trình hành động của mình, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Nguyễn Thị Lệ cho biết sẽ luôn nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.
Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM

(NLĐO) - Ứng cử viên Tô Đình Tuân khẳng định là một nhà báo có gần 25 năm công tác ở nhiều cơ quan báo chí của TP HCM, kinh qua nhiều vị trí, nhiều địa bàn công tác nên ông có điều kiện, kỹ...