19/05/2019 13:43

Đà Nẵng: Người dân một số khu vực khốn đốn vì nước sạch không có một giọt

(NLĐO)- Do việc tạm ngưng cấp nước toàn thành phố vào chiều 18-5, dẫn đến việc nhiều khu vực trên địa bàn Đà Nẵng đến giờ vẫn chưa có nước sạch

Đến 12 giờ trưa 19-5, một số khu vực thuộc địa bàn các quận Sơn Trà, Thanh Khê và Hải Châu (TP Đà Nẵng) vẫn chưa có nước sạch để sinh hoạt trở lại, khiến người dân lâm vào cảnh khốn đốn.

Đà Nẵng: Người dân một số khu vực khốn đốn vì nước sạch không có một giọt - Ảnh 1.

Nước sạch nhưng có màu đục ngầu như nước sông (quận Thanh Khê) được người dân phản ánh lên mạng xã hội

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực quận Sơn Trà, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đường An Cư 1, An Cư 2, An Cư 3 và Hà Đặc (phường An Hải Bắc) vẫn đang chờ nước từ thủy cục chảy về để sinh hoạt.

Theo người dân, phía đơn vị cấp nước thông báo là vào đêm 18-5 sẽ có nước trở lại. Thế nhưng đến trưa nay (19-5), nước vẫn không về một giọt nào.

Đà Nẵng: Người dân một số khu vực khốn đốn vì nước sạch không có một giọt - Ảnh 2.

Người dân tại đường An Cư 1 bức xúc vì không có một giọt nước để sinh hoạt khi thời tiết đang nắng nóng

Bà T.T.T (ngụ đường An Cư 1) cho biết, người dân đã thiếu nước sạch gần 1 ngày rồi. Do đợi  mãi mà không thấy nước chảy về nên gia đình đã điện thoại cho phía đơn vị cấp nước, nhưng họ không bắt máy.

"Quanh khu này có ít nhất 40 hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước như gia đình tôi nhưng không biết làm gì. Trời nắng nóng, trong khi nước sạch không có để nấu ăn, tắm giặt. Người dân giờ đây đã quá mệt mỏi rồi" – bà T. bức xúc.

Tại khu vực phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), tình trạng thiếu nước sạch cũng khiến người dân bức xúc. Còn tại khu vực đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê), tuy nước sạch đã có trở lại nhưng lại đục ngầu khiến người dân không dám dùng vào việc nấu ăn vì lo sợ ô nhiễm.

Tại khu vực K406 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), người dân cho nước sạch chảy vào các thùng nhỏ nhưng nước có màu đục như nước sông nên chỉ dùng tạm cho việc giặt giũ và tưới cây xanh.

Đà Nẵng: Người dân một số khu vực khốn đốn vì nước sạch không có một giọt - Ảnh 3.

Người dân để sẵn các thùng để chờ nước thủy cục về

Anh T.N.B do quá bức xúc trước việc nước sạch đục và có màu vàng nên đã phản ánh lên mạng xã hội. Theo anh B., thấy nước về nhưng người dân vẫn không muốn sử dụng vì có màu đục ngầu.

Trước đó, từ 13 – 17 giờ chiều 18-5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã tiến hành tạm ngưng cung cấp nước trên toàn địa bàn. Phía DAWACO cũng thông báo đến toàn bộ khách hàng là sẽ cấp nước trở lại vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày; đến 24 giờ đêm 18-5, hệ thống cung cấp nước sạch sẽ ổn định trở lại.

Lý giải về tình trạng trên, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc DAWACO, khẳng định: Khu vực Sơn Trà do ở cuối nguồn nên một số khu vực dân cư sẽ bị thiếu nước. Còn tại khu vực Thanh Khê, nước sạch chảy về nhà dân bị đục là do hệ thống đường ống bằng thép nhiều đoạn bị súc rửa nên gây nước đục.

"Người dân chỉ việc cho nước chảy vài phút sau là sẽ trong trở lại. Đối với khu vực Sơn Trà, phía đơn vị sẽ cho người xuống tháo bớt các đồng hồ làm giảm áp lực nước. Khi đó, nước sạch sẽ có trong vài giờ đến" – ông Hương phân trần.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà ở xã hội: Chưa đạt nửa mục tiêu
20 phút trước 548 1k
Bên cạnh việc hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi, một số địa phương còn chưa thực hiện nghiêm quy định dành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở thương mại để phát triển nhà ở xã hội
Clip: Đi nhậu về, người đàn ông vô tư "bợ" cả chục thùng gà
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dừng xe "giải tỏa nỗi buồn", người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam thấy cơ sở giết mổ không có người nên đã thực hiện hành vi trộm cắp.
Khi du khách đông trở lại...
32 phút trước 548 1k
Thông tin rất đáng mừng từ Tổng cục Du lịch: Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công suất hoạt động khách sạn có lúc tụt xuống ở mức chỉ đạt khoảng 10% do thưa vắng du khách, song ở thời điểm này đã tăng khoảng 50% và dự báo còn cao hơn trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới.
Covid-19: Kiên Giang lên kịch bản ứng phó
33 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương lập bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng từ phía biên giới Campuchia
CLIP: Hàng vạn người dân đổ về xem bắn pháo hoa tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

CLIP: Hàng vạn người dân đổ về xem bắn pháo hoa tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

(NLĐO)- Hàng vạn người dân đổ ra nhiều ngả đường hướng về hồ Văn Lang (Phú Thọ) xem bắn pháo hoa vào tối 20-4 (tức ngày 9-3 âm lịch) trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3.