16/06/2022 09:10

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân

(NLĐO) - Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC và đơn vị thi công công trình dự án Sun Garden tại số 9 (đường Nam Hồ, phường 11, TP Đà Lạt) thi công gây sạt lở, sụt lún, nứt tường của người dân xung quanh.

Ngày 16-6, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC và đơn vị thi công công trình dự án Sun Garden tại số 9 (đường Nam Hồ, phường 11) dừng thi công, khẩn trương xử lý công trình gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân.

Theo kiểm tra của cơ quan chức năng và phản ánh của người dân, dự án trên khi thi công đã gây nứt nền nhà, sụt lún, nứt tường nhà của 2 hộ dân bên cạnh là gia đình ông Trần Văn Hiếu và ông Lê Viết Dũng.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 1.

Công trình xây dựng cao 5 tầng của Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC đã gây sụt lún, nứt toác nhà dân.

Theo quan sát, 2 nhà dân liền kề đã bị nứt gạch nền hè, nứt tường, sụt lún, trượt đất làm cong vênh các thanh đà sắt gây vỡ kính. Đặc biệt, tại căn nhà của ông Lê Viết Dũng bị sạt lở làm tường xuất hiện những vết nứt khoảng 5 cm.

Vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng TP Đà Lạt đã di dời 2 hộ dân với 6 nhân khẩu bị ảnh hưởng sụt lún đến nơi an toàn.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 2.

Nền nhà của người dân nứt toác hơn 5 cm

UBND TP Đà Lạt cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý sự cố để không ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư phải xử lý, che chắn, tuyệt đối không để ảnh hưởng, xói mòn bờ đất đối với các công trình lân cận. Đồng thời, tiến hành rào chắn phía trước công trình nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 3.

Khu vực thi công Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden đã được rào chắn sau văn bản hỏa tốc của TP Đà Lạt.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...