03/02/2022 17:21

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu

(NLĐO) - Thời điểm này ảnh hưởng của gió chướng nên biển Vũng Tàu có nhiều chỗ xoáy, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu nhiều trường hợp du khách tắm biển bị sóng đánh ra xa bờ.

Chiều 3-2 (mùng 3 Tết), lượng khách đổ về TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) vui chơi, tắm biển vẫn tiếp tục tăng cao. Các bãi biển dọc từ Bãi Trước ra Bãi Sau rất đông du khách, nhiều tuyến đường như Thùy Vân, Hạ Long, phương tiện cá nhân từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương di chuyển dày đặc.

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Biển Vũng Tàu đông đúc trong những ngày Tết

Báo cáo nhanh của Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho thấy, ước lượng có gần 52.0000 lượt du khách xuống tắm biển, trong đó lượng khách ngày 2-2 tăng 149% so với 5 ngày trước đó và dự kiến sẽ cao hơn trong các ngày tiếp theo.

Dù vậy theo TP Vũng Tàu thì lượng khách này vẫn chưa cao so với Tết Nguyên Đán năm 2020, theo thống kê từ ngày 28 Tết đến mùng 3 Tết năm 2020 có hơn 100.000 lượt khách.

TP Vũng Tàu cho biết lực lượng trực cấp cứu đã ứng trực 100% trong những ngày Tết, do ảnh hưởng của mùa gió chướng, tạo thành nhiều chỗ xoáy, dòng chảy nguy hiểm nên lực lượng chức năng đã phân công cấp cứu viên cắm cờ hiệu, biển báo các chỗ xoáy, dòng chảy, tổ chức ứng trực và thổi còi hướng dẫn khách tắm biển nơi an toàn.

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhiều du khách bị sóng đánh xa bờ hoặc bị thất lạc trẻ nhỏ đều được hỗ trợ

Các phương tiện hỗ trợ như mô tô trượt nước tuần tra cũng được huy động tối đa để cảnh báo du khách những khu vực nguy hiểm, tránh bơi xa bờ.

Trong ngày 3-2, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu 4 trường hợp du khách bị sóng cuốn ra xa bờ và đưa vào bờ an toàn, các trường hợp này hiện sức khỏe đều ổn định. Nhiều trẻ bị thất lạc khi tắm biển cũng được trao trả về cho gia đình. Lực lượng chức năng cũng lập biên bản nhiều trường hợp xả rác, ăn uống nơi công cộng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Võ Đức Thanh giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết ông Võ Đức Thanh là cán bộ được đào tạo bài bản.
Báo cáo nóng của tổ đặc biệt liên quan khu bảo tồn biển Phú Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến vấn đề xây dựng trái phép, xâm hại khu bảo tồn biển tại Phú Quốc, Tổ công tác đặc biệt đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tại 2 khu vực quần đảo Nam An Thới và ven biển xã Hàm Ninh.
Công an TP HCM nói về trường hợp nữ sinh “bỗng dưng biến mất”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an TP HCM cho biết qua 4 vụ việc mà báo chí đưa tin “mất tích” vừa qua thì 3/4 vụ việc đã xác định rõ nguyên nhân
Từ 25-8, đất ở TP HCM có hệ số điều chỉnh tăng gấp nhiều lần
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại TP HCM để lập phương án bồi thường năm 2022 tối đa gấp 15 lần so với giá nhà nước, còn hệ số của giá đất nông nghiệp tối đa gấp 35 lần.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

(NLĐO) - Quá trình kiểm tra đội ngũ tài xế tại cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp sử dụng bằng lái giả để hành nghề lái xe container.