02/02/2022 19:55

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt

(NLĐO)- Để chuẩn bị cho dịp nghỉ Tết dài ngày, TP Vũng Tàu đã huy động gần như 100% lực lượng trực chốt tại các khu vực đông du khách để bảo vệ an ninh trật tự, nhắc nhở du khách giữ vệ sinh chung.

Chiều 2-2 (mùng 2 Tết), trên các tuyến quốc lộ về tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hàng ngàn phương tiện từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đổ về khiến nhiều đoạn ùn ứ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trên các tuyến đường Thùy Vân, Hạ Long (TP Vũng Tàu), nhiều phương tiện phải di chuyển chậm, lượng người đổ về mỗi lúc một đông, nhất là vào chiều tối. Do du khách chủ yếu di chuyển bằng xe cá nhân khiến các tuyến đường chật cứng.

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 1.

Du khách chen chúc tắm tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu trong chiều mùng 2 Tết

Nhiều khách sạn trên tuyến đường Thùy Vân treo biển hết phòng, bên trong các khách sạn khu vực Bãi Sau, lượng khách tìm phòng, đặt phòng cũng tiếp tục tăng cao. 

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ Tết dài ngày, TP Vũng Tàu đã huy động gần như 100% lực lượng  trực chốt tại các khu vực đông du khách để bảo vệ an ninh trật tự, nhắc nhở du khách giữ vệ sinh chung.

Tại bãi biển khu vực Bãi Sau, hàng ngàn người chen chúc vui chơi, tắm biển. 

Lực lượng trực cấp cứu bờ biển gần như hoạt động hết quân số mới đủ để nhắc nhở du khách tránh xa những vùng nguy hiểm, ao xoáy.

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 2.

Đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu bị ùn ứ trong suốt buổi chiều

Do cả năm không được đi đâu bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều du khách chọn thời điểm Tết để đi chơi và Vũng Tàu là lựa chọn phù hợp khi gần nhà, dễ dàng di chuyển bằng xe cá nhân.

Chị Đinh Hồng Hạnh (du khách từ TP HCM) cho biết mặc dù cũng e ngại về việc dịch còn diễn biến phức tạp nhưng cả năm giữ các con trong nhà, không có không gian cho chúng vui chơi nên chị rất lo lắng. Vì thế, theo chị, đây là dịp để cho con xả bớt năng lượng, chuẩn bị cho thời gian đi học trở lại.

Theo ngành du lịch Vũng Tàu, dự kiến trong những ngày tới, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao. Suốt một năm qua, ngành du lịch Vũng Tàu gần như "đóng băng" vì đại dịch và đây là dịp để du lịch phục hồi. Tuy nhiên, địa phương cũng yêu cầu các lực lượng phải bảo đảm công tác phòng dịch tới mức tối đa.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận chiều mùng 2 Tết tại TP Vũng Tàu:

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 3.

Đường chật cứng người, chỉ thấy khi Vũng Tàu vào dịp lễ, Tết

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 4.

4km bãi biển khu vực Bãi Sau đều rất đông du khách

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 5.

Càng về chiều, lượng khách càng đông

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 6.
Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 7.
Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 8.

Một gia đình may mắn tìm được chỗ vắng người để cho các con vui chơi

Du khách khắp nơi đổ về, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt - Ảnh 9.

Tượng gia đình hổ tại công viên Bãi Trước cũng đông đặc người đến chụp hình

Bài, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Quốc hội chất vấn về tội phạm công nghệ cao
31 phút trước 548 1k
Từ đầu năm đến nay đã phát hiện, khởi tố 474 vụ án, 1.071 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự an toàn xã hội
Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ
1 giờ trước 548 1k
Chỉ còn hơn 20 ngày để hoàn thành tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhưng tỉ lệ tiêm mũi 2 trên cả nước mới đạt hơn 40%, mũi 1 đạt 70%
Đẩy mạnh kết nối dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương
2 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Hàng trăm công trình nước sạch bỏ hoang
2 giờ trước 548 1k
Được đầu tư với số tiền hàng ngàn tỉ đồng nhưng sau khi làm xong thì không phát huy tác dụng, bỏ hư hỏng, gây lãng phí nghiêm trọng
Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

(NLĐO)- Chiều 9-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh, Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Uỷ viên Ban Thường vụ...