10/02/2022 14:05

Cô gái dùng thủ đoạn không ngờ để chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp

(NLĐO) - Làm việc với cơ quan công an, H. khai đã dùng 2 điện thoại di động để thực hiện các thao tác soạn, chỉnh sửa ảnh giao dịch chuyển tiền rồi gửi cho người bán hòng chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp.

Ngày 10-2, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết vừa tiến hành thực nghiệm điều tra liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn tinh vi.

Trước đó, vào tháng 1-2022, đơn vị này tiếp nhận tin báo của chị Đặng Thị D. (31 tuổi, ngụ tại Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, vào cuối tháng 12-2021, chị D. đăng bài bán thịt trâu gác bếp tại các hội nhóm bán hàng trên facebook. Sau đó, có người sử dụng tài khoản tên Hoài nhắn tin vào facebook chị D. để hỏi thông tin và đặt mua 50 kg thịt trâu gác bếp với giá 19.350.000 đồng.

Chị D. đồng ý, thống nhất địa điểm giao hàng tại TP Đông Hà (Quảng Trị) và nhờ xe khách vận chuyển, thu tiền hộ. Tuy nhiên, một ngày sau, người đặt hàng bất ngờ thông báo đổi địa điểm nhận tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Cô gái dùng thủ đoạn không ngờ để chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp - Ảnh 1.

Lệnh chuyển tiền giả của đối tượng Ngô Thị H. (Ảnh: Bảo Hà)

Khoảng 0 giờ ngày 2-1, người đặt hàng gửi hóa đơn điện tử trong dịch vụ Mobile Banking và báo đã chuyển tiền thành công cho chị D. Vì tin tưởng nên chị D. báo với nhà xe cho khách nhận hàng tại huyện Vĩnh Linh vào sáng cùng ngày. Tuy nhiên, qua mấy ngày vẫn không thấy tiền về tài khoản nên chị D. kiểm tra lại hóa đơn thì tá hỏa phát hiện hóa đơn bị làm giả. Trong khi đó, người đặt hàng cũng chặn mọi liên lạc.

Sau khi tiếp nhận tin báo của chị D., Công an huyện Vĩnh Linh vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ và nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành các biện pháp điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Vĩnh Linh xác định nghi phạm có tên là Ngô Thị H. (33 tuổi, ngụ tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị).

Tiến hành mời gọi đối tượng và qua đấu tranh đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo mua thịt trâu gác bếp của chị D. H. khai dùng 2 điện thoại di động để thực hiện các thao tác soạn, chỉnh sửa ảnh giao dịch chuyển tiền, sau đó gửi cho chị D.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai: Thông báo của địa phương dễ khiến dân hiểu sai dự án
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra dự án khu dân cư có vi phạm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho rằng doanh nghiệp làm sai cũng có phần lỗi do địa phương quản lý không chặt.
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng đựng trái cây ở trước cổng một nhà hàng.
Quảng Bình: Nhà hàng nổi, tàu thuyền "uy hiếp" lan can kè 10 tỉ sông Nhật Lệ
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dọc tuyến bờ kè sông Nhật Lệ, nhiều tàu thuyền, nhà hàng nổi ngang nhiên cột dây neo vào lan can trong rất nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt có thể kéo hệ thống lan can hàng tỉ đồng sụp xuống sông lúc nào không hay.
Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Việc thành lập tổ cộng đồng 5 người ngay từ cấp thôn xóm sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiệu quả sử dụng công nghệ số.
Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Đắk Hà

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Đắk Hà

(NLĐO) – Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum vừa bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.