27/01/2022 18:13

Quảng Trị thanh tra quy trình mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm phòng chống Covid-19

(NLĐO) - Việc thanh tra sẽ diễn ra trong một tháng để kiểm tra quy trình mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế liên quan đến việc phòng, chống Covid-19.

Ngày 27-1, tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc-xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay việc thanh tra không phải là đột xuất, mà mọi năm vẫn diễn ra. Thời gian tiến hành thanh tra sẽ diễn ra trong vòng một tháng và hiện nay Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị sẵn các hồ sơ, tài liệu để Thanh tra tỉnh thuận tiện trong quá trình làm việc, kiểm tra về quy trình mua sắm.

Quảng Trị thanh tra quy trình mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, trong năm 2020 và 2021, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và CDC tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất tại Công ty CP Thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên- Huế với tổng trị giá hơn 30 tỉ đồng. Trong đó, CDC tỉnh Quảng Trị mua chủ yếu là kit test Covid-19 với tổng giá trị hơn 14,4 tỉ đồng, Sở Y tế tỉnh mua 6 gói thầu kit test Covid-19 với trị giá gần 16 tỉ đồng. Việc mua các gói thầu kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Quá trình mua sắm, đơn vị này tham khảo giá từ các gói thầu đăng tải trên trang công khai giá của Bộ Y tế, 3 báo giá của các nhà cung cấp, văn bản của Bộ Y tế và chứng thư thẩm định giá của cơ quan thẩm định giá của Bộ Tài Chính cấp phép đóng tại TP Đà Nẵng...

Vào cuối năm 2021, Công an tỉnh Quảng Trị đã cử cán bộ đến Sở Y tế tỉnh này để khảo sát, nắm thông tin liên quan đến việc mua sắm kit test Việt Á; UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh báo cáo các thông tin liên quan đến việc mua sắm này.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Văn Hiếu trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo huyện Hóc Môn mong muốn các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng luôn là chỗ dựa vững chắc về ý chí, tư tưởng và là tấm gương sáng về mọi mặt cho thế hệ trẻ noi theo.
TP HCM: Quận 10 phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và bài hát
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng và bài hát về quận 10 để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền phát triển du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của quận
Rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc" ở Hậu Giang
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tuổi trẻ Hậu Giang tự hào và mong muốn có thêm nhiều "Đường cờ Tổ quốc" trên quê mình vì cảm thấy được thôi thúc thêm tinh thần lao động, sáng tạo.
Hàng tỉ USD sẽ đầu tư vào hạ tầng vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị triển khai chương trình hành động phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ