31/03/2022 16:24

CLIP: Sóng dữ bất ngờ đánh chìm, hư hỏng hàng chục tàu thuyền của ngư dân

(NLĐO) – Những con sóng dữ cao 2 - 4 m bất ngờ ập vào đã khiến hàng chục tàu thuyền của ngư dân đang neo đậu ven bờ biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định hư hỏng, chìm.

Chiều 31-3, ông Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - cho biết sáng cùng ngày, sóng lớn liên tục xuất hiện và đánh thẳng vào bờ đã khiến khoảng 30 tàu thuyền của bà con ngư dân đang neo đậu bị chìm, hư hỏng nặng; thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 3 tỉ đồng.

Một chiếc tàu cá đang neo đậu gần bờ biển xã Nhơn Lý bị sóng đánh hư hỏng

Theo ông Dũng, thời điểm sóng đánh mạnh nhất diễn ra vào khoảng 8 giờ tại khu vực bãi Nồm. Lúc này, nhiều tàu thuyền của ngư dân bắt đầu bị đắm do sóng đánh mạnh vào bờ. Ngoài ra, nhiều tàu thuyền bị sóng hất vào gành đá cũng bị hư hỏng nặng.

CLIP: Sóng dữ bất ngờ đánh chìm, hư hỏng hàng chục tàu thuyền của ngư dân - Ảnh 2.

Người dân xã Nhơn Hải kéo ngư lưới cụ bị sóng đánh chìm vào bờ

Theo người dân địa phương, từ sáng sớm, những con sóng cao từ 2 - 4 m bắt đầu xuất hiện gần bờ đã khiến một số thuyền nhỏ bị chìm. Sau đó, một số tàu lớn hơn cũng bị chìm. Thời điểm này, tại địa phương lại xảy ra mưa to, gió lớn nên ai cũng bất lực, không dám bơi ra để cứu tàu thuyền. Ngoài tàu thuyền, nhiều bè nuôi tôm, cá của ngư dân ở xã Nhơn Lý cũng bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, gây hư hỏng, thiệt hại nặng.

CLIP: Sóng dữ bất ngờ đánh chìm, hư hỏng hàng chục tàu thuyền của ngư dân - Ảnh 3.

Một tàu cá của ngư dân xã Nhơn Lý bị hư hỏng nặng sau khi sóng dữ ập vào bờ

"Sau khi mưa ngớt, sóng giảm, các lực lượng chức năng đã phối hợp với bà con để trục vớt tàu thuyền lên bờ và hỗ trợ các ngư dân còn lại đưa tàu thuyền neo đậu an toàn để tránh thiệt hại" - ông Nguyễn Tấn Dũng cho biết.

Sóng dữ bất ngờ ập vào bờ khiến nhiều tàu thuyền của ngư dân TP Quy Nhơn bị chìm, hư hỏng

Tại xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, sáng cùng ngày, một số tàu thuyền đang neo đậu cũng bị sóng lớn đánh hư hỏng, chìm. Sau khi hết sóng lớn, lực lượng chức năng cùng bà con địa phương đã đưa tàu thuyền neo đậu an toàn, kéo ngư lưới cụ lên bờ để tránh thiệt hại thêm.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện thi thể cô gái 25 tuổi sau 3 ngày mất tích
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều khả năng cô gái 25 tuổi ở Quảng Trị đã ôm con nhỏ 4 tuổi nhảy cầu Cửa Việt tự tử và thi thể cả 2 mẹ con đến nay đã được tìm thấy.
Lấn chiếm lòng lề đường trước công viên Bến Bạch Đằng
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công viên Bến Bạch Đằng được xem là một trong những bộ mặt của du lịch TP HCM, tuy vậy vẫn thường diễn ra tình trạng những điểm giữ xe máy tự phát lấn chiếm lòng lề đường trước công viên, xe buôn bán tràn lan xung quanh biển cấm tụ tập, tạo nên những hình ảnh không đẹp mắt tại điểm vui chơi mới ở TP HCM.
Số ca mắc tăng nhẹ, không lơ là với biến thể Covid-19!
1 giờ trước 548 1k
Sự xuất hiện biến thể phụ BA.4 và BA.5 tuy không quá nguy hiểm nhưng cần theo dõi thêm; việc tiêm các mũi vắc-xin phòng Covid-19 nhắc lại là rất cần thiết * TP HCM đẩy mạnh tháng cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
Khai màn Festival Huế 2022
25/6/2022 548 1k
Tuần lễ Festival Huế 2022 đã chính thức bắt đầu vào tối 25-6 với chương trình nghệ thuật khai màn "Ước vọng tương lai tươi sáng" được tổ chức tại sân khấu Ngọ Môn - Đại nội Huế.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc tăng nhẹ, Hà Nội nhiều nhất với 169

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc tăng nhẹ, Hà Nội nhiều nhất với 169

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 25-6, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận thêm 657 ca nhiễm mới tại 36 tỉnh, thành phố. Cùng ngày, có thêm 5.239 người khỏi bệnh và không có ca tử vong.