31/03/2022 09:43

Phú Yên: Sóng lớn khiến 2 người mất tích, chìm hư hỏng hơn 50 tàu cá

(NLĐO) - Trận mưa lớn kèm gió mạnh, sóng to trái mùa bất ngờ gây thiệt hại nặng cho ngư dân tỉnh Phú Yên.

Sáng nay (31-3), ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường cho các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng với gió và mưa lớn. Đồng thời, các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm 2 người mất tích ở Phú Thường, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Cứu nạn tàu cá bị sóng đánh hư hỏng ở Phú Yên

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông kiểm Phó Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đang bị thiệt hại nặng do đợt mưa gió trái mùa từ tối qua. Thống kê chưa đầy đủ, đến sáng nay (31-3) đã có trên 50 tàu thuyền của ngư dân đang neo đậu gần bờ bị sóng đánh chìm, hư hỏng nặng. Trong đó, nặng nhất là ở TP Tuy Hòa và huyện Tuy An.

Chỉ riêng xã An Phú (TP Tuy Hòa), theo ông Ngô Đức Hiên, Chủ tịch UBND xã An Phú, xã có trên 30 tàu cá bị đánh chìm. "Đó là con số mới thống kê được bước đầu. Sóng vẫn đang lớn, tàu thuyền đang bị đánh chìm nên chúng tôi chưa thống kê hết được. Hầu hết đây là tàu thuyền khai thác lộng, đang được neo đậu. Gió to, sóng lớn bất ngờ quá nên người dân không kịp trở tay" - ông Hiên nói.

Phú Yên: Sóng lớn khiến 2 người mất tích, chìm hư hỏng hơn 50 tàu cá - Ảnh 2.

Tàu thuyền của tỉnh Phú Yên bị đánh chìm, hư hỏng nặng khi hứng chịu trận mưa gió trái mùa

Phú Yên: Sóng lớn khiến 2 người mất tích, chìm hư hỏng hơn 50 tàu cá - Ảnh 3.

Sáng sớm nay nhiều ngư dân Phú Yên bất ngờ vì sóng lớn đánh trôi tàu thuyền

Theo ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, sáng nay thành phố này đã cử lực lượng biên phòng, bộ đội và công an đến xã An Phú để hỗ trợ ngư dân. Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, vì sóng còn quá lớn nên lực lượng cứu nạn chưa thể ra các tàu đang còn neo đậu, chủ yếu chỉ cứu nạn gần bờ.

Một tàu cá bị chìm do sóng lớn bất ngờ hôm 31-3 ở Phú Yên

Trong khi đó, theo ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, huyện này đã có ít nhất 21 tàu thuyền bị chìm và 2 người mất tích. Trong đó chỉ riêng xã An Hòa Hải đã có 20 tàu cá bị chìm và 2 người ở thôn Phú Thường đang bị mất tích. "Tôi đang cùng anh em đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn. Không ai nghĩ mùa này lại mưa to gió lớn thế này nên thiệt hại nặng quá"- ông Khoa nói.

Phú Yên: Sóng lớn khiến 2 người mất tích, chìm hư hỏng hơn 50 tàu cá - Ảnh 5.

Sóng gió trái mùa ngày 31-3, khiến 2 người ở thôn Phú Thường, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An bị mất tích

Hồng Ánh, ảnh: CTV

Tin liên quan

Viết bình luận

"Nữ quái" gạ trai lạ vào nhà nghỉ, chuốc thuốc ngủ để cướp
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – "Nữ quái" 26 tuổi lên mạng chủ động gạ trai lạ, sau đó rủ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ để cướp xe, tiền.
Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau xảy ra va chạm khiến 3 người ở tỉnh Quảng Nam thương vong, trong đó có 1 cháu nhỏ.
CLIP: Ôtô lùi "nuốt" 3 người đi trên xe máy vào gầm
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc sang đường để lên vỉa hè ở Thanh Hóa, 3 người đi trên xe máy bất ngờ bị một chiếc ôtô lùi "nuốt" cả người và xe vào gầm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.