21/10/2020 21:08

CLIP: Cận cảnh bộ đội "chiến đấu" với những tảng đá khổng lồ, mở đường tiếp tế người dân

(NLĐO) - Tuyến độc đạo vào những bản làng của đồng bào Rục (tỉnh Quảng Bình) bị núi sạt lở vùi lấp. Các cán bộ - chiến sĩ bộ đội biên phòng sau 1 ngày vật lộn với những tảng đá khổng lồ ngáng đường đã mở lối thành công sau nhiều ngày chia cắt.

CLIP: Cận cảnh bộ đội dẹp những tảng đá khổng lồ, mở đường tiếp tế đồng bào Rục

Tờ mờ sáng 21-10, sau khi mưa lũ đã rút, Đồn Biên phòng Cà Xèng - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lực lượng, phối hợp với người dân địa phương ra quân khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản thuộc đồng bào Rục (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa) để mở đường tiếp tế lương thực cho bà con.

CLIP: Cận cảnh bộ đội chiến đấu với những tảng đá khổng lồ, mở đường tiếp tế người dân - Ảnh 2.

Lượng mưa quá lớn, dài ngày đã làm những tảng đá khổng lồ đổ xuống mặt đường gây sạt lở nghiêm trọng

Đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa những ngày qua đã bị cô lập do mưa lũ làm ngập tuyến độc đạo dẫn vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ. Mọi hoạt động giao thương giữa người Rục với bên ngoài hầu như bị cắt đứt, gián đoạn.

CLIP: Cận cảnh bộ đội chiến đấu với những tảng đá khổng lồ, mở đường tiếp tế người dân - Ảnh 3.

Sau một ngày vật lộn với công cụ thô sơ thì bộ đội cùng người dân cũng đã khắc phục được sự cố tắc đường

Mưa lũ cũng khiến tuyến độc đạo nối từ đường Hồ Chí Minh vào 3 bản làng đồng bào Rục xảy ra sạt lở nặng nề. Có 3 điểm bị sạt lở, chia cắt với chiều dài hơn 2 km.

Tại hiện trường, nhiều tảng đá lớn từ trên núi sạt lở ầm ầm đổ xuống, che lấp nhiều điểm trên mặt đường. Lực lượng chức năng và đoàn cứu trợ không thể vào tiếp tế lương thực, nước uống cho đồng bào người Rục khiến cuộc sống bà con dân bản lâm vào cảnh khó khăn, cùng cực.

Do công cụ thô sơ, lực lượng bộ đội biên phòng cùng người dân phải mất gần 1 ngày vật lộn mới dịch chuyển được những tảng đá khổng lồ, tạm thời thông đường để phục vụ các tổ chức, cá nhân qua lại triển khai công tác cứu trợ sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ 0 giờ ngày 15-5, TP HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15-5 cho đến khi có thông báo mới.
Một trường hợp xét nghiệm lần thứ 3 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
NÓNG: Thêm hàng chục ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Bắc Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Y tế Bắc Ninh cho biết vừa ghi nhận thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, riêng ổ dịch Thuận Thành hiện đã có 144 ca.
Trưa 14-5, thêm 16 ca mắc Covid-19, có 2 nhân viên Bệnh viện K
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 ca mắc mới Covid-19, có 13 ca phát hiện trong khu vực đã được cách ly và 3 ca trong bệnh viện đã được phong tỏa.
Phát hiện bé gái 7 tuổi là F2 dương tính với SARS-CoV-2 trong khi F1 âm tính

Phát hiện bé gái 7 tuổi là F2 dương tính với SARS-CoV-2 trong khi F1 âm tính

(NLĐO) - Bố là F1 của nữ nhân viên trực tổng đài tại KCN An Đồn - Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong khi con gái có biểu hiện sốt và bất ngờ kết quả xét nghiệm lại dương tính.