11/06/2022 12:04

Cán bộ thuế nói gì khi bị tố say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân?

(NLĐO) - Theo cán bộ thuế bị phản ánh ở Kon Tum, do buổi chiều nghỉ nên khi dùng bữa trưa, ông đã uống mấy ly rượu, lúc vào phòng lám việc lấy áo khoác về nhà thì gặp một người dân tới làm thủ tục thuế

Ngày 11-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết vẫn đang làm rõ thông tin người dân tố cáo một cán bộ thuế say xỉn, không tiếp nhận, hướng dẫn giải quyết thủ tục và xưng hô "mày - tao" với người này.

Liên quan vụ việc trên, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi trực tiếp với người bị phản ánh là ông T.V.H, cán bộ thuộc Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum.

Cán bộ thuế nói gì khi bị tố say xỉn, xưng hô mày - tao với người dân? - Ảnh 1.

Ông T.V.H thừa nhận đã uống rượu vào buổi trưa, khi về phòng lấy áo khoác thì gặp người dân tới làm việc

Theo ông T.V.H, vào sáng 8-6, ông đi họp, buổi chiều nghỉ nên buổi trưa đã uống mấy ly rượu. Sau đó, ông T.V.H vào phòng làm việc lấy áo khoác để trở về nhà. Đúng lúc này, ông T.T.N (người dân ở huyện Kon Rẫy) đến hỏi làm thủ tục về thuế. "Tôi nói là đã uống rượu rồi thì không làm việc, hẹn ngày mai quay trở lại" - ông T.V.H cho hay.

Theo cán bộ này, vào ngày trước đó, ông T.T.N đã đến kê khai đăng ký, hoàn thành nghĩa vụ thuế. Lúc đó, ông T.V.H đã giải thích rõ là chưa kê khai thì không thể xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế; phải kê khai đăng ký thuế rồi sau đó muốn làm gì thì làm...

Ông T.V.H bị tố say xỉn, "mày - tao" với một người dân

Cũng trong ngày 11-6, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum xác minh, xử lý nghiêm sai phạm nếu có của công chức thuộc sự quản lý của đơn vị. Đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan để phục vụ công tác xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 10 đến ngày 20-6, đối với ông T.V.H, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, thuộc Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum để phục vụ công tác xác minh thông tin.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ và báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20-6.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ông T.T.N phản ánh khi đến làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (ở huyện Kon Rẫy) thì gặp một cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận. Theo ông N, sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng, to tiếng từ phòng làm việc tới hành lang. Thậm chí, cán bộ thuế này còn xưng hô "mày - tao".

Sau đó, vị cán bộ thuế này yêu cầu ông N. ra về, hôm sau tới giải quyết khiến ông vô cùng bức xúc, quay video toàn bộ vụ việc và phản ánh với báo chí.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.
100 kg táo tươi từ Pháp mỗi ngày tại Lễ hội ẩm thực phiên bản đặc biệt
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, Đại sứ quán Pháp tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France", phiên bản đặc biệt sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-4, tại Hà Nội
Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper nhất trí hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước
Đồng Nai gia hạn 4 dự án cải tạo đất phục vụ xây dựng cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

Đồng Nai gia hạn 4 dự án cải tạo đất phục vụ xây dựng cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

(NLĐO)- UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp, kết hợp thu hồi vật liệu san lấp để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.