10/06/2022 09:42

CLIP: Làm rõ vụ cán bộ thuế bị tố say xỉn, xưng hô "mày", "tao" với dân

(NLĐO) – Người dân đến làm thủ tục để nộp thuế nhưng thấy cán bộ thuế nghi say xỉn, không hướng dẫn làm thủ tục mà còn xưng hô "mày", "tao".

Ngày 10-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã cử cán bộ làm rõ thông tin bài viết "Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ" mà Báo Người Lao Động đã thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã cung cấp phóng viên Báo Người Lao Động 2 đoạn video ghi nhận toàn bộ vụ việc. Trong đó, một video dài 4 phút 57 giây và một video dài 1 phút 58 giây.

Cán bộ thuế bị tố say xỉn, "mày" "tao" với người dân

Hai video này ghi nhận nội dung ông T.T.N đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) làm thủ tục về thuế để chuyển đổi biển số ô tô từ biển trắng sang biển vàng. Tại đây, ông T.T.N đã gặp ông T.V.H (cán bộ thuế) đang ngồi trong phòng làm việc và đề nghị được làm thủ tục về thuế thì cán bộ này không tiếp nhận.

Sau đó, giữa hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Ông T.T.N cho rằng cán bộ thuế đã say xỉn, không hướng dẫn cho người dân, thậm chí xưng hô "mày", "tao" là không đúng chuẩn mực của cán bộ.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông T.T.N phản ánh khi đi làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) thì gặp cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận mà yêu cầu ra về, hôm sau tới giải quyết khiến ông vô cùng bức xúc, quay video toàn bộ vụ việc và phản ánh với báo chí.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp không cấp bách, tập trung ứng phó khẩn cấp bão Noru
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa, lũ sau bão.
Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

(NLĐO) - UBND TP Đà Nẵng phát công điện khẩn, yêu cầu toàn thành phố tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lực lượng đối phó bão Noru. Trong khi đó, Thừa Thiên - Huế ưu tiên...