10/06/2022 09:42

CLIP: Làm rõ vụ cán bộ thuế bị tố say xỉn, xưng hô "mày", "tao" với dân

(NLĐO) – Người dân đến làm thủ tục để nộp thuế nhưng thấy cán bộ thuế nghi say xỉn, không hướng dẫn làm thủ tục mà còn xưng hô "mày", "tao".

Ngày 10-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã cử cán bộ làm rõ thông tin bài viết "Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ" mà Báo Người Lao Động đã thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã cung cấp phóng viên Báo Người Lao Động 2 đoạn video ghi nhận toàn bộ vụ việc. Trong đó, một video dài 4 phút 57 giây và một video dài 1 phút 58 giây.

Cán bộ thuế bị tố say xỉn, "mày" "tao" với người dân

Hai video này ghi nhận nội dung ông T.T.N đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) làm thủ tục về thuế để chuyển đổi biển số ô tô từ biển trắng sang biển vàng. Tại đây, ông T.T.N đã gặp ông T.V.H (cán bộ thuế) đang ngồi trong phòng làm việc và đề nghị được làm thủ tục về thuế thì cán bộ này không tiếp nhận.

Sau đó, giữa hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Ông T.T.N cho rằng cán bộ thuế đã say xỉn, không hướng dẫn cho người dân, thậm chí xưng hô "mày", "tao" là không đúng chuẩn mực của cán bộ.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông T.T.N phản ánh khi đi làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) thì gặp cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận mà yêu cầu ra về, hôm sau tới giải quyết khiến ông vô cùng bức xúc, quay video toàn bộ vụ việc và phản ánh với báo chí.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Khánh Hòa
2 giờ trước 548 1k
Tối 1-4, tại TP Nha Trang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Xứ trầm tỏa hương".
Chiếc ôtô bị dán băng vệ sinh khi đỗ sai dưới lòng đường
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô đỗ trên phần vạch kẻ đường mắt võng đã bị dán băng vệ sinh kín, hiện công an đang xác mình, xử lý
Hà Nội: Chiếc xế hộp do người phụ nữ điều khiển bất ngờ lao xuống hồ Tây
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết chiếc xe ôtô bồng bềnh trên hồ Tây do người phụ nữ điều khiển, chở theo 2 con đã được đưa lên bờ và không xảy ra thương vong nào
Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc Chính phủ ban hành nghị quyết riêng về tháo gỡ vướng mắc cấp phép khai thác các mỏ đất đắp phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết là điều kiện cần thiết để thi công nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.
Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

(NLĐO) – Dư luận tỉnh Đồng Tháp đang xôn xao việc 4 biển số siêu đẹp được bấm ra tại huyện Cao Lãnh. Đáng chú ý, người sở hữu biển số đẹp có lãnh đạo công an huyện và người nhà cán bộ đăng ký...