29/11/2019 14:06

Buộc thôi việc nữ phó phòng đi du học nước ngoài không về

(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau đã đưa ra quyết định cho thôi việc đối với nữ phó phòng đi du học nước ngoài hết hạn nhưng không về.

Ngày 29-11, tin từ Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi họp hội đồng kỷ luật, đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Hồng Thắm - Phó Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển của Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường).

Buộc thôi việc nữ phó phòng đi du học nước ngoài không về - Ảnh 1.

Đơn vị bà Thắm từng công tác

Trước đó, vào tháng 12-2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo, đến tháng 6-2014 được tuyển dụng vào công chức. Bên cạnh đó, bà Thắm là ứng viên của đề án Mekong 120 Cà Mau.

Trong quá trình công tác tại cơ quan mới, bà Thắm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cơ quan phân công. Đến tháng 11-2017, bà Thắm xin bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường biển tại Úc, thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2-2018 đến 7-2019.

Đến nay, mặc dù đã quá thời gian cho phép nhưng bà Thắm vẫn chưa về. Tháng 7-2019, bà Thắm gửi đơn xin nghỉ việc từ nước ngoài về.

Sau đó, Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau cùng Sở Ngoại vụ tỉnh đã nhiều lần gửi thông báo văn bản đến bà Thắm để động viên tinh thần và đề nghị các cơ quan hỗ trợ vận động bà Thắm trở về nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình vẫn không có phản hồi.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

7 vấn đề cần lưu ý trong bảo vệ trẻ em
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại từ người thân quen trong gia đình… là những vấn đề mới cần được quan tâm.
NÓNG: Kỷ luật Giám đốc CDC tỉnh Quảng Bình
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19.
Bệnh viện Bạch Mai đề xuất dừng thí điểm tự chủ toàn diện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 2 năm thực hiện, Bệnh viện Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện, đề xuất thực hiện theo Nghị định 60 - Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai: Thông báo của địa phương dễ khiến dân hiểu sai dự án
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra dự án khu dân cư có vi phạm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho rằng doanh nghiệp làm sai cũng có phần lỗi do địa phương quản lý không chặt.
Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số

Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số

(NLĐO)-Việc thành lập tổ cộng đồng 5 người ngay từ cấp thôn xóm sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiệu quả sử dụng công nghệ số.