22/11/2019 19:28

Vận động nữ phó phòng ở Cà Mau du học nước ngoài trở về

(NLĐO) – Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi đến các cơ quan liên quan hỗ trợ vận động phó phòng du học ở nước ngoài về nước thực hiện các công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Tối 22-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị các cơ quan hỗ trợ vận động bà Dương Hồng Thắm, Phó Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) trở về nước.

Vận động nữ phó phòng ở Cà Mau du học nước ngoài trở về - Ảnh 1.

Đơn vị bà Thắm từng làm việc

Văn bản trên do Giám đốc Sở Ngoại vụ Cà Mau là ông Nguyễn Thanh Điền ký, gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, bà Thắm là ứng viên của đề án Mekong 120 Cà Mau. Trước đó, vào tháng 12-2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo. Sau đó 2 năm, bà Thắm được tuyển dụng vào công chức.

Khi còn công tác tại đơn vị, bà Thắm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cơ quan phân công. Đến tháng 11-2017, bà Thắm xin bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường biển tại Úc, thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2-2018 đến 7-2019.

Đến nay, dù đã quá thời nhưng bà Thắm vẫn chưa về đơn vị nhận nhiệm vụ. Từ đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ vận động bà Thắm về nước thực hiện các công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Như đã thông tin, trước đó Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã 3 lần gửi thông báo bằng văn bản đến bà Thắm và gia đình yêu cầu bà Thắm trở về nước và đến đơn vị để trình diện. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ngành chức năng Cà Mau vẫn chưa có phản hồi.

Việc sang Úc du học để nâng cao trình độ chuyên môn do bà Thắm tự tìm được.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều chuyến bay đến các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng bị dừng do bão số 4
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyến bay đến, đi khu vực miền Trung của các hãng hàng không Việt Nam bị tạm dừng hoặc điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 4
TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) bị võng do đứt cáp nhịp chính, xe tải và xe trên 16 chỗ ngồi sẽ bị cấm đi qua cầu này.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.
Đón xem: Rừng thông tuyệt đẹp chết tức tưởi vì sân golf
2 giờ trước 548 1k
Chỉ 2 tháng sau khi được di thực để tập đoàn FLC triển khai dự án sân golf Đak Đoa, khoảng 2.500 cây thông nằm trong diện tích thực hiện dự án đã chết gần hết.
Thông báo mới nhất về vụ tạm ngừng tách thửa ở Nha Trang

Thông báo mới nhất về vụ tạm ngừng tách thửa ở Nha Trang

(NLĐO)- Ngày 26-9, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có thông báo kết luận cuộc họp thống nhất xử lý việc tạm dừng tách thửa quyền sử dụng đất trên địa bàn theo hướng đảm bảo quyền của người dân...