20/10/2020 14:57

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ

(NLĐO)- Với tinh thần sẻ chia sâu sắc "thương người như thể thương thân", Hội nghị giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng nay 20-10 đã quyên góp được 59,25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ.

Trong cuộc giao ban báo chí sáng nay 20-10 tại Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ. Lãnh đạo các cơ quan cùng đại diện lãnh đạo của hơn 150 cơ quan báo chí đã quyên góp được hơn 59,25 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu phát động ủng hộ - Ảnh: Tuấn Anh

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử. Nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của người dân của 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng; hàng chục ngàn hộ gia đình đã phải di rời để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, các vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lũ đã khiến 13 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và 22 chiến sĩ cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đang làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, hy sinh.

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 2.

Những người tham dự Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: TTXVN

Thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có thư thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những gia đình người dân chịu nhiều mất mát, gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Báo chí những ngày qua đã rất quan tâm, đưa tin kịp thời về mất mát, thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra ở miền Trung. Báo chí đã giới thiệu các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và trực tiếp quyên góp để hỗ trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung. Với tin thần "thương người như thể thương thân", báo chí đã khơi gợi tinh thần yêu thương, chia sẻ để kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Ông Lê Mạnh Hùng nêu rõ báo chí đã có nhiều việc làm, tuyên truyền ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung; mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền để chia sẻ, vận động doanh nghiệp, người dân ủng hộ đồng bào miền Trung. ""Một miếng khi đói một miếng khi no", mong báo chí tiếp tục tuyên truyền, vận động để ủng hộ, hỗ trợ kịp thời, chính xác và hiệu quả nhất để góp phần sẻ chia, giảm thiểu mất mát, thiệt hại của đồng bào miền Trung" - ông Lê Mạnh Hùng nói.

P.Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho thấy nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính SARS-CoV-2.
Thông tin lan truyền trên mạng về "Chỉ đạo mới của UBND TP HCM từ 22 giờ ngày 18-5-2021" là giả mạo
18/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức khẳng định đây là thông tin giả mạo, TP HCM không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.
Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi 1 nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, tất cả lãnh đạo, nhân viên Bộ làm việc tại số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) được yêu cầu ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức.
Bộ Công an khen tài xế taxi dũng cảm khống chế tội phạm đặc biệt nguy hiểm
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh hành động quả cảm của tài xế taxi Nguyễn Trần Minh thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, là tấm gương điển hình, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Người đàn ông chết bất thường chưa rõ lai lịch ngay trung tâm TP Bảo Lộc

Người đàn ông chết bất thường chưa rõ lai lịch ngay trung tâm TP Bảo Lộc

(NLĐO) - Người đàn ông khoảng (60 tuổi) chưa rõ danh tính được người dân phát hiện nằm ven đường tại trung tâm TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) liền trình báo lực lượng chức năng.