24/07/2022 09:13

Bộ Công an vào cuộc vụ dân tố bị đánh tổn hại 35% sức khỏe, công an huyện không khởi tố

(NLĐO) – Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai giải quyết theo quy định pháp luật trường hợp người đàn ông chở ốc tố bị đánh tổn hại 35% sức khỏe nhưng công an huyện không khởi tố.

Ngày 24-7, bà Vũ Thị Hoài (trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết vừa nhận được văn bản từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thông báo đã nhận khiếu nại của bà và giao cho Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai xử lý.

Theo đó, hôm 30-5-2022, bà Hoài có đơn gửi lãnh đạo Bộ Công an khiếu nại việc vào ngày 23-8-2021, chồng bà là ông Nguyễn Quang Huấn (SN 1977) đang trên đường chở ốc thì bị ông Cao Thanh Phương và nhóm người thuộc HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh đánh. Ông Huấn được xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể là 35%. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chư Sê không khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vụ việc.

Bộ Công an vào cuộc vụ dân tố bị đánh tổn hại 35% sức khỏe, công an huyện không khởi tố - Ảnh 1.

Ông Huấn tố bị đánh chấn thương sọ não, tổn hại 35% sức khỏe nhưng công an huyện cho rằng không có căn cứ xử lý

Do đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an chuyển đơn của bà Hoài đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai để chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật. Sau khi có kết quả, thông báo cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an và người gởi đơn biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, bà Hoài có đơn gửi Công an huyện Chư Sê trình báo vào tối 23-8-2021, khi đang chở ốc từ xã Ayun lên thị trấn Chư Sê, chồng bà là ông Nguyễn Quang Huấn bị nhóm người của HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh vây đánh chấn thương sọ não, tổn hại 35% sức khỏe.

Sau đó, đại diện HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh đã đưa người đến nhà ông Huấn xin lỗi, hỗ trợ 15 triệu đồng tiền thuốc và đề nghị "giải quyết nội bộ". Tuy nhiên, vợ chồng ông không rút đơn, vẫn yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi điều tra, Công an huyện Chư Sê có văn bản thông báo: "Quá trình điều tra, xác minh chưa có cơ sở xác định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, do vậy chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự".

Tiếp đó, bà Hoài cung cấp cho Công an huyện Chư Sê 6 file ghi âm được cho là của đại diện HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh cùng 2 người khác tới nhà xin lỗi, bồi thường, đề nghị giải quyết nội bộ.

Bộ Công an vào cuộc vụ dân tố bị đánh tổn hại 35% sức khỏe, công an huyện không khởi tố - Ảnh 2.

Vụ việc ông Huấn tố bị nhóm người HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh đánh gần 1 năm nhưng vẫn chưa giải quyết xong

Công an huyện Chư Sê đã gửi các file ghi âm này đến Phân viện Khoa học hình sự phía Nam – Bộ Công an để trưng cầu giám định. Nếu có căn cứ, sẽ phục hồi điều tra với nguồn tin tố giác tội phạm của bà Hoài.

Theo lãnh đạo VKSND huyện Chư Sê, khi được mời làm việc, bà Hoài đã yêu cầu nếu vụ việc chồng bà bị đánh được phục hồi điều tra thì đề nghị thay đổi điều tra viên. Nguyên nhân, theo bà Hoài là do điều tra viên giải quyết vụ việc có dấu hiệu không công minh, khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, gây bất lợi cho phía gia đình.

Được biết, Phân viện Khoa học hình sự phía Nam – Bộ Công an đã có kết quả giám định các file ghi âm do bà Hoài cung cấp.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO BÃO SỐ 4 (NORU): Sóng lớn, mưa to, gió thốc rợn người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến tối 27-9, mưa lớn bao phủ nhiều tỉnh, thành miền Trung. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định xuất hiện những đợt sóng lớn, gió thốc mạnh.
Thông tin mới nhất về bão số 4, phóng viên đang bám sát diễn biến
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cập nhật mới nhất cho thấy tâm bão số 4 đang cách Đà Nẵng khoảng 130 km, cách Quảng Nam khoảng 115 km, cách Quảng Ngãi khoảng 108 km về phía Đông. Hiện phóng viên Báo Người Lao Động vẫn đang có mặt ở các điểm nóng.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm đơn vị làm đứt cáp cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan 4 bó cáp dự ứng lực công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (Ban giao thông) cho biết đơn vị này đang triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, khắc phục sự cố cũng như khẩn trương xác định nguyên nhân vụ việc.
VIDEO: Học sinh bị tạm giữ phương tiện vì lái xe trên 50cm3
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 27-9, Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM tiến hành lập biên bản các học sinh điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 50 cm3. Các trường hợp vi phạm đều bị tạm giữ phương tiện.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Bão chỉ còn cách vài tiếng, không nói chung chung!

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Bão chỉ còn cách vài tiếng, không nói chung chung!

(NLĐO) - "Bây giờ bão chỉ còn cách vài tiếng, đây là khoảng thời gian rất quý nên phải giải quyết gấp, một cách kịp thời" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.