01/07/2022 16:06

Vụ người dân tố bị đánh chấn thương sọ não: Có kết quả giám định ghi âm

(NLĐO) - Phân viện Khoa học hình sự phía Nam – Bộ Công an đã có kết luận giám định ghi âm và cơ quan điều tra đang đánh giá chứng cứ để tiến hành các thủ tục tiếp theo về vụ việc "dân tố bị đánh chấn thương sọ não, công an nói không có dấu hiệu tội phạm".

Ngày 1-7, VKSND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đang cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện tiến hành đánh giá chứng cứ, điều tra theo quy định đối với đơn trình báo của bà Vũ Thị Hoài (trú huyện Chư Sê).

Việc này được thực hiện sau khi Phân viện Khoa học hình sự phía Nam – Bộ Công an có kết luận giám định âm thanh đối với các file ghi âm mà bà Hoài gửi Công an huyện Chư Sê.

Trước đó, bà Hoài đã có đơn gửi Công an huyện Chư Sê trình báo vào tối 23-8-2021, khi đang chở ốc từ xã Ayun lên thị trấn Chư Sê thì chồng bà, ông Nguyễn Quang Huấn (SN 1977; trú xã Ayun), bị nhóm người của HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh (huyện Chư Sê) vây đánh chấn thương sọ não, tổn hại 35% sức khỏe.

Vụ người dân tố bị đánh chấn thương sọ não: Có kết quả giám định ghi âm - Ảnh 1.

Ông Huấn bị đánh chấn thương sọ não, tổn hại 35% sức khỏe

Sau đó, đại diện HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh đã đưa người đến nhà ông Huấn xin lỗi, hỗ trợ 15 triệu tiền thuốc và đề nghị "giải quyết nội bộ". Tuy nhiên, vợ chồng ông không rút đơn, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đến ngày 27-12-2021, thượng tá Nguyễn Văn Hào, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Trưởng Công an huyện Chư Sê, ký văn bản thông báo về kết quả giải quyết vụ việc. Thông báo nêu rõ sau khi tiến hành giải quyết đơn trình báo của bà Hoài, công an huyện xét thấy: "Quá trình điều tra, xác minh chưa có cơ sở xác định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, do vậy chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự".

Đến ngày 25-2-2022, bà Hoài cung cấp cho Công an huyện Chư Sê 6 file ghi âm được cho là của đại diện HTX Sản xuất nông nghiệp Ayun Thịnh cùng 2 người khác tới nhà xin lỗi, bồi thường, đề nghị giải quyết nội bộ.

Công an huyện Chư Sê đã gửi các file ghi âm này đến Phân viện Khoa học hình sự phía Nam – Bộ Công an để trưng cầu giám định. Nếu có căn cứ, sẽ phục hồi điều tra với nguồn tin tố giác tội phạm của bà Hoài.

Vụ người dân tố bị đánh chấn thương sọ não: Có kết quả giám định ghi âm - Ảnh 2.

Sau khi bị đánh, sức khỏe ông Huấn bị giảm sút nghiêm trọng

Theo lãnh đạo VKSND huyện Chư Sê, vừa qua, khi được mời làm việc, bà Hoài đã yêu cầu nếu vụ việc chồng bà bị đánh được phục hồi điều tra thì đề nghị thay đổi điều tra viên. Nguyên nhân , theo bà, là do điều tra viên giải quyết vụ việc có dấu hiệu không công minh, khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, gây bất lợi cho phía gia đình.

Điển hình, trong quá trình giải quyết vụ việc, vợ chồng bà Hoài không có nhu cầu nhận tiền từ phía HTX Ayun Thịnh nhưng điều tra viên "thúc" nhận. VKSND huyện Chư Sê thấy yêu cầu này có căn cứ.

"Vụ việc chồng tôi bị đánh đã kéo dài gần 1 năm nay. Gia đình tôi đã gửi rất nhiều đơn thư đi khắp nơi. Đến nay, tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, những người đánh chồng tôi phải bị xử nghiêm minh" - bà Hoài bày tỏ. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong tại trường
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

(NLĐO) - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết trong năm 2023 cần đánh giá lại hiệu quả của chủ trương này, có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè mới hay không