21/01/2022 07:00

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Từng cấp, từng người vào cuộc ở mức cao nhất

Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh từ trong sâu thẳm mỗi cán bộ và người dân cần có tâm thế biến khó khăn thời gian qua thành hành động quyết liệt cao nhất để bù lại những mất mát vừa qua

Trưa 20-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức hội nghị lãnh đạo thành phố gặp gỡ lãnh đạo 312 xã, phường, thị trấn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Buổi gặp gỡ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 22 điểm cầu. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu TP Thủ Đức.

Cam kết mạnh mẽ

Tại hội nghị, bà Lê Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 6 - cho hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, vai trò của bí thư phường, bí thư chi bộ khu phố là rất quan trọng, góp phần cho sự thành công trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận 6. Theo đó, từ ngày 22-11-2021 đến nay, quận 6 luôn được đánh giá mức độ dịch là cấp độ 1. Riêng công tác an sinh xã hội, quận 6 đã thực hiện rất tốt trong thời điểm bùng phát dịch và đặc biệt là việc chăm lo cho bà con dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cụ thể, quận 6 đã chăm lo cho hơn 20.000 trường hợp để có cái Tết đầm ấm với kinh phí hơn 14 tỉ đồng. Quận đặt ra tiêu chí là không để trường hợp nào thiếu thốn mà không được quan tâm, nhất là những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Từ nay đến cuối năm, quận sẽ tập trung vào công tác bảo đảm an sinh xã hội và những vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn, không chủ quan, lơ là để người dân đón Tết trong vui tươi, tiết kiệm, an toàn. "Ban Thường vụ Quận ủy thường xuyên quan tâm, bám sát cơ sở để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, chia sẻ khó khăn với địa phương" - bà Lê Thị Thanh Thảo nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Từng cấp, từng người vào cuộc ở mức cao nhất - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho lãnh đạo 34 phường ở TP Thủ Đức

Trong khi đó, Bí thư Đảng ủy phường Linh Trung (TP Thủ Đức) Nguyễn Thanh Bình khẳng định kết quả đạt được của Đảng bộ và chính quyền phường Linh Trung là sự nỗ lực của cán bộ, của chiến sĩ, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân. Bên cạnh đó là sự chỉ đạo xuyên suốt của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP Thủ Đức, sự hướng dẫn của các sở, ban ngành TP HCM.

Ông Nguyễn Thanh Bình thay mặt Đảng bộ và chính quyền phường Linh Trung cũng như 312 "pháo đài" thuộc TP HCM gửi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, định hướng và chỉ đạo xuyên suốt trong thời gian qua. "Các pháo đài chúng tôi xin hứa quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao" - ông Bình cam kết.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao cấp cơ sở trong thời gian qua đã làm hết tinh thần và trách nhiệm trong phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đang nỗ lực bảo đảm chăm lo Tết chu đáo cho người dân.

Đó là mệnh lệnh từ trái tim

Bí thư Thành ủy TP HCM chia sẻ chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Tết cổ truyền của dân tộc, vì vậy lãnh đạo các địa phương phải tập trung thực hiện kế hoạch và nội dung UBND TP HCM đã triển khai. Đặc biệt, các quận, huyện và TP Thủ Đức phải bảo đảm an toàn cho người dân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí vào dịp Tết theo tinh thần "bình thường mới". Hàng hóa trước mắt đã bảo đảm thì cần tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là vấn đề an ninh chính trị, trật tự xã hội trong dịp Tết. "Tết Nguyên đán 2022 là Tết tri ân, thành phố cảm ơn bằng tất cả tấm lòng đến những lực lượng, những người đã cùng chung tay cùng thành phố trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19. Và cũng từ trong sâu thẳm mỗi cán bộ và người dân, cần có tâm thế biến những mất mát, khó khăn thời gian qua thành những quyết tâm, hành động quyết liệt cao nhất để bù lại những mất mát trước đó" - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Đề cập đến tình hình dịch Covid-19 với một số ca mắc biến thể mới Omicron, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng không nên hốt hoảng bởi ngành y tế đã có kế hoạch, vì vậy các địa phương cần quan tâm thực hiện tốt. Theo đó, với tinh thần một mặt phải dự kiến tình huống xấu, một mặt cần chủ động thích ứng, Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp, từng ngành nhất là ngành y tế, công an, quân đội và các lực lượng chức năng khác đều phải có kế hoạch, phân công trách nhiệm, cắt cử ca trực 24/24 giờ trước, trong và sau Tết Nguyên đán; bảo đảm duy trì đường dây nóng không để đứt gãy, trực và xử lý thông tin kịp thời. Đặc biệt, tại thành phố và cấp quận phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng cơ động về an ninh trật tự, cơ động về y tế để có mặt khi có yêu cầu, không để bị động bất ngờ.

"Năm 2021 đang dần lùi xa, bàn giao lại cho năm 2022 những hậu quả đau thương, mất mát, bi hùng; những trách nhiệm, tình người, lòng trắc ẩn; những tri ân, kinh nghiệm, cả niềm tin và bổn phận phải phục hồi và phát triển. Tất cả những điều đó đặt sứ mệnh lên vai của tất cả chúng ta ở các cấp, các ngành. Và, chúng ta cần huy động cả xã hội cùng chung sức, nỗ lực quyết tâm tối đa, hành động quyết liệt, mang lại hiệu quả" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Ông chia sẻ thêm thời gian qua, TP HCM có hơn nửa triệu người mắc Covid-19 với hơn 20.000 người không qua khỏi. Trong đó, đối với lực lượng chức năng, có nhiều người mắc bệnh và nhiều người ngã xuống ngay tuyến đầu. Riêng đối với cán bộ ở cơ sở, đã có 6.902 người mắc Covid-19 và 44 người không qua khỏi. "Vì vậy, bổn phận của chúng ta phải nguyện một lòng biến đau thương thành hành động, quyết tâm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh bằng việc làm cụ thể ở từng cấp, từng ngành và từng người. Cố gắng tối đa, làm bằng tinh thần trách nhiệm và làm hơn thế bởi đó là lương tâm và mệnh lệnh từ trái tim" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhắc lại một lần nữa quyết tâm bù đắp những mất mát thời gian vừa qua. 

Các địa phương cần quan tâm đến các y - bác sĩ, nhất là y - bác sĩ trẻ mới ra trường, để anh em an tâm, cùng chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người dân".

Ông NGUYỄN VĂN NÊN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM

Bài và ảnh: SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
Cảm động cô bé lớp 4 đi học dẫn theo em trai 3 tuổi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cha đi làm rẫy, mẹ bị sốt phải nằm viện nên cô bé lớp 4 dẫn em trai cùng đi tới trường học khiến nhiều người xúc động.
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
"Biển người" nườm nượp đổ về Đền Trần trước giờ khai ấn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù 12 giờ đêm mới diễn ra khai ấn, nhưng từ chiều ngày 4-2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) đã có hàng ngàn người dân đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Nam Định) dâng lễ
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo...