25/05/2021 11:04

14 ngày không có F0, Quảng Nam khôi phục nhiều hoạt động

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam khôi phục một số hoạt động tập trung quá 30 người đã tạm dừng trước đó tại một số địa phương, các dịch vụ không thiết yếu tiếp tục phải tạm dừng để phòng chống dịch.

Ngày 25-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định về việc kết thúc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

14 ngày không có F0, Quảng Nam khôi phục nhiều hoạt động - Ảnh 1.

Quảng Nam cho phép các hoạt động hiếu hỷ tập trung trên 30 người

Theo đó, các hoạt động tắm biển, văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các khu, điểm du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh; đám hiếu hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… quá 30 người được hoạt động trở lại. Ngoài ra, quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu, giải khát… cũng được phép bán hàng khôi phục hoạt động bán hàng tại chỗ.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu gồm quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim; yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, dần hình thành nếp văn hóa này trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, tại cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là nơi có lượng lao động lớn.

Trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 thì phải kích hoạt ngay hệ thống phòng, chống dịch để thần tốc truy vết, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, điều trị hiệu quả, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trước đó, từ ngày 4 đến 9-5, UBND tỉnh Quảng Nam lần lượt ban hành các quyết định tạm dừng một số hoạt động như đã nêu trên để phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, Quảng Nam đã trải qua 14 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 4
4 phút trước 548 1k
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai thông tin tính đến 16 giờ ngày 29-9, mưa lũ sau bão số 4 (bão Noru) tại miền Trung - Tây Nguyên đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, 62 người bị thương.
VỤ CÁN BỘ TỔ TUẦN TRA ĐÁNH 2 THIẾU NIÊN Ở SÓC TRĂNG: Xử nghiêm, không bao che sai phạm!
35 phút trước 548 1k
Chiều 29-9, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số cán bộ, chiến sĩ CSGT, cảnh sát trật tự có hành vi đánh 2 thiếu niên điều khiển xe máy trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.
TP HCM muốn là nơi xuất phát những mô hình mới
1 giờ trước 548 1k
TP HCM muốn được Trung ương chọn là nơi thí điểm những vấn đề mới để từ đó thực hiện chung cho cả nước
Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: "Alô, ông Thanh!"
1 giờ trước 548 1k
28 năm qua, bất kể ngày đêm, lễ, Tết, hễ có cuộc gọi đến là ông Vương Văn Thanh tức tốc lên đường trợ giúp những nạn nhân bị tai nạn giao thông
Tăng cường kiểm soát biên soạn sách giáo khoa

Tăng cường kiểm soát biên soạn sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn SGK ngay từ việc lựa chọn tác giả, biên soạn và thực nghiệm bài dạy minh họa của bản mẫu SGK