24/05/2021 09:36

Quảng Nam hướng dẫn việc cách ly người về từ Đà Nẵng

(NLĐO) – Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam phải cách ly tại nhà 14 ngày hoặc cho tới thời điểm họ có nhu cầu về lại Đà Nẵng.

Ngày 24-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tính từ ngày 29-4 đến 18 giờ tối 23-5, Quảng Nam đã thực hiện 15.532 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 3 mẫu dương tính, 15.517 mẫu âm tính, 12 mẫu chưa có kết quả.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 22-5, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan thực hiện xác định đối tượng cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Quảng Nam hướng dẫn việc cách ly người về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, kiểm tra các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1

Theo đó, tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly ít nhất 21 ngày liên tục và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung đối với trường hợp F1; người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.

Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày đối với F2; người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam; người đi trên cùng máy bay, tàu hỏa, ôtô, tàu thủy..., nhưng không ngồi cùng hàng và trước sau 2 hàng ghế với ca bệnh…

Riêng người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam thì thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú theo Quyết định 879 ngày 12-3-2020 của Bộ Y tế (cách ly 14 ngày) hoặc cho đến khi người này có nhu cầu trở về lại Đà Nẵng.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần đối với các đối tượng cách ly tập trung (lần 1 vào ngày cách ly, lần 2 vào ngày thứ 14, lần 3 vào ngày thứ 20 và lần 4 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tập trung).

Đối với trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú, tỉnh Quảng Nam yêu cầu xem xét lấy mẫu trong từng trường hợp cụ thể theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì khai mạc triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, triển lãm mở cửa cho nhân dân vào xem trong gần 2 ngày.
Giám đốc Công an TP HCM nói về tình hình an ninh trên địa bàn
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an sẽ cập nhật danh sách, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng truy nã, tiền án, tiền sự, ma túy, ngáo đá, thanh thiếu niên hư...
Sớm giải quyết đất tang vật ở Bình Thuận
1 giờ trước 548 1k
Các sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Phan Thiết xảy ra cách đây nhiều năm nhưng việc khắc phục hậu quả, giải quyết quyền lợi cho người dân có đất là tang vật vụ án vẫn đang vướng.
Thúc đẩy quy hoạch để TP HCM phát triển
1 giờ trước 548 1k
Chiều 7-12, UBND TP HCM phối hợp Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP HCM tổ chức hội thảo "Tiến tới đồ án quy hoạch chung TP HCM: Những vấn đề và giải pháp cho hạ tầng đô thị và liên kết các chức năng trong vùng".
TP HCM đã có vắc-xin sởi

TP HCM đã có vắc-xin sởi

TP HCM được phân bổ 10.000 liều vắc-xin sởi và 5.140 liều vắc-xin DPT (bạch hầu - ho gà - uốn ván) sau nhiều tháng chờ đợi