09/10/2015 18:39

Vướng bẫy "lính dù" ảo, mất trắng hàng trăm triệu đồng

(NLĐO) - Để nhận số lượng lớn đô la do người tự xưng lính dù Mỹ, người phụ nữ đã chuyển hàng trăm triệu đồng vào tài khoản lạ.

Ngày 9.10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đơn vị  này đang tiến hành xác minh đơn tố cáo bị lừa tiền qua mạng xã hội của chị Đ.T.B.H (36 tuổi, ngụ thị trấn  Long Điền, huyện Long Điền).

Theo trình bày của nạn nhân, khoảng tháng 7-2015, thông qua mạng xã hội facebook chị H. tình cờ quen một người đàn ông có tên Etienn Maltese Bartolo.

Etienn tự giới thiệu mình là lính dù Mỹ, đang làm việc tại Syria. Sau một thời gian, Etienn nói với chị H. là đã  nhặt được số lượng lớn đô la Mỹ tại Syria nên ngỏ ý muốn nhờ chị H. giữ dùm.

Sau khi chị H. đồng ý, Etienn cùng đồng bọn điện thoại cho chị H. nói số tiền trên đã được gửi về Việt Nam và đang nằm ở Hải quan sân bay Nội Bài và yêu cầu chị H. chuyển tiền cho chúng để lấy kiện hàng từ Hải quan về.

Chị H. tin tưởng và đã 2 lần chuyển tiền vào tài khoản của một người phụ nữ tên Huỳnh Đinh Ngọc Anh với số tiền hơn 128 triệu đồng, quy đổi tương đương với 5.900USD.

Sau đó bọn chúng tiếp tục nêu nhiều lý do khác để yêu cầu chị H. chuyển tiền vào tài khoản với số lượng lớn hơn.

Thấy có dấu hiệu nghi ngờ nên lần này chị H. đã từ chối và đến cơ quan công an trình báo.

Tin: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Phóng sự điều tra hoạt động quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa quyết định khai trừ đại đức Thích Bản Tịnh (SN 1982, thế danh Nguyễn Thành Đức) vì vi phạm giới luật phật chế, vi phạm pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy
Động lực phát triển ĐBSCL từ "siêu dự án"
2 giờ trước 548 1k
Việc xem xét dự án đường sắt TP HCM - Cần Thơ cần đặt trong bài toán quy hoạch tổng thể mạng lưới đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt xuyên Á và đường sắt kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn
3 giờ trước 548 1k
Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) đến Quốc lộ 1 (huyện Cam Lộ).
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Không thể không liên tưởng tới việc tội phạm công nghệ cao hiện nay chọn cách ở nước ngoài thực hiện hành vi phạm tội trên chính đất nước mình.