11/04/2015 12:57

Thanh Hóa:

Xưng cán bộ tỉnh, lừa xin việc ngành y hàng tỉ đồng

(NLĐO)- Xưng là cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, có thể xin việc vào ngành y, Lê Thị Ninh đã lừa xin việc hàng chục người có nhu cầu xin việc, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Đối tượng Lê Thị Ninh nổ mình là cán bộ Sở NN-PT-NT Thanh Hóa đã lừa đảo chạy việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lê Thị Ninh xưng là cán bộ tỉnh để lừa xin việc vào ngành y hàng tỉ đồng tại cơ quan điều tra

Ngày 11-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Thị Ninh (còn có tên gọi khác là Lê Phương Oanh, SN 1977, ngụ xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình nắm bắt tình hình, cơ quan chức năng phát hiện Ninh tự xưng làm ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, có khả năng xin được việc làm cho những người tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp y, dược có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế.

Lúc lừa được người có nhu cầu xin việc, Ninh thu hồ sơ và lấy trước một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, Ninh đã dùng quyết định tuyển dụng giả, photocopy lại đưa cho bị hại để lấy hết số tiền còn lại. Bằng các thủ đoạn như vậy, Ninh đã lừa xin việc của nhiều người với số tiền hàng tỉ đồng.

Tiến hành khám xét tại nhà riêng của Lê Thị Ninh, Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ được nhiều bộ hồ sơ xin việc và quyết định tuyển dụng giả của Sở y tế Thanh Hóa.

Công an TP Thanh Hóa cho biết đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân bị lừa xin việc của Lê Thị Ninh xin báo cáo về Công an TP Thanh Hóa theo số điện thoại 0919659589.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM khuyến cáo người dân không đăng hình con trẻ lên các hội nhóm thi thố "mẫu nhí", "giọng hát nhí", làm việc nhẹ lương cao...
Đường dây cá độ bóng đá World Cup gần 600 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup với tổng số tiền giao dịch gần 600 tỉ đồng ở nhiều tỉnh, thành.
Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người
Trộm cắp xong hiếp dâm bé gái 10 tuổi trên đường đi học về
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Lâm Trường Hận (39 tuổi) đang định đi trộm cắp thì phát hiện cháu C. trên đường đi học về nên dụ dỗ để thực hiện hành vi hiếp dâm ngay trong khuôn viên một ngôi chùa.
Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo "rửa tiền" hơn 100 tỉ đồng

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo "rửa tiền" hơn 100 tỉ đồng

(NLĐO) - Nhóm đối tượng đã móc nối thu thập, chiếm đoạt hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên phạm vi cả nước để rao bán nhằm thu lợi bất chính và dùng khoảng 40 tài khoản "rửa tiền" với...