26/08/2015 16:16

Vietnam Airlines hủy chuyến, bỏ hành khách vạ vật ở sân bay

(NLĐO) – Bị hủy chuyến, hàng chục hành khách của Vietnam Airlines đã phải vật vạ trắng đêm ở sân bay Phù Cát (Bình Định).

Sau một đêm nằm vật vạ ở Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định), sáng 26-8, hàng chục hành khách bị hủy chuyến bay từ chiều hôm trước đã được hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển vào TP HCM.

Trước đó, số hành khách trên mua vé chuyến bay VN 1397 chuyến Phù Cát – TP HCM của Vietnam Airlines, dự kiến khởi hành lúc 17 giờ 5 phút chiều 25-8. Tuy nhiên, sau 6 lần thông báo trì hoãn vì lý do thời tiết, đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, Vietnam Airline thông báo dời chuyến bay đến 8 giờ sáng 26-8.

Hành khách nằm vật vạ ở cảng hàng không Phù cát để chờ chuyến bay (ảnh bạn đọc cung cấp)

Hành khách nằm vật vạ ở cảng hàng không Phù Cát để chờ chuyến bay (ảnh bạn đọc cung cấp)

“Mặc dù rất mệt mỏi vì chuyến bay bị dời liên tục rồi hủy nhưng chúng tôi không trách móc gì vì đây là sự cố bất khả kháng. Tuy nhiên, đại diện Vietnam Airlines thông báo chỉ vận chuyển hành khách về TP Quy Nhơn, còn chỗ ở thì tự lo và sáng hôm sau tự tìm phương tiện quay lại sân bay. Trong khi nhiều người phản ứng về vụ việc trên thì xe đưa hành khách về TP Quy Nhơn của Vietnam Airlines đã quay đầu bỏ đi, để lại hàng chục hành khách gồm người già và trẻ em ở sân bay trong đêm tối. Thái độ của họ như thế đối với khách hàng là không thể chấp nhận được” - một hành khách của chuyến bay VN 1397 bức xúc.

Giải thích về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Bình Định, cho rằng do thời tiết bất ổn nên chuyến bay VN 1397 với 163 hành khách từ Phù Cát đi TP HCM, dự kiến sẽ hoãn đến 23 giờ 50 rồi cất cánh. Tuy nhiên, do sợ thời tiết lúc đó vẫn chưa an toàn nên hãng quyết định hoãn chuyến bay đến 8 giờ sáng hôm sau.

Sau khi hoãn chuyến bay, hãng bố trí xe chở hành khách về TP Quy Nhơn nhưng một số hành khách không đồng ý, chấp nhận ở lại cảng để sáng mai bay sớm. Còn lý do không bố trí chỗ ở cho hành khách là vì theo quy định, trường hợp chuyến bay bị hủy do thời tiết thì hãng chỉ lo bữa ăn tối cho khách.

A.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, do vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về lô khẩu trang viện trợ về nước 6 tháng chưa được thông quan
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày 26-5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan hải quan để đưa lô hàng khẩu trang về bảo quản.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.275 ca nhiễm, 6 bệnh nhân phải can thiệp ECMO
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 26-5, Bộ Y tế cho biết so với ngày hôm qua số bệnh nhân phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) tăng 4 trường hợp. Cùng ngày, cả nước có thêm 7.223 người khỏi bệnh.
TP HCM kiến nghị Trung ương tăng xe công cho địa phương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết khi thực hiện Nghị định 04/2019 của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, địa phương gặp nhiều khó khăn.
Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

(NLĐO)- Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch vẫn nằm trong kho từ cuối năm 2021 là do không nhận được giấy xác nhận của Bộ Y tế chứ không phải do...