27/03/2017 11:37

Trả lại hơn 1,5 tỉ đồng khách bỏ quên trên máy bay

(NLĐO)- Hơn 1,5 tỉ đồng mà hành khách bỏ quên trên máy bay đã được nhân viên hàng không phát hiện, liên hệ trả cho hành khách trong những tháng đầu năm 2017.

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 27-3 cho biết vừa làm thủ tục trả tài sản cho hành khách Hàn Quốc bỏ quên trên máy bay, trị giá hơn một trăm triệu đồng.


Nhân viên Nguyễn Thị Hải Yến trả lại cho hành khách đi máy bay 119.277.000 đồng

Nhân viên Nguyễn Thị Hải Yến trả lại cho hành khách đi máy bay 119.277.000 đồng

Cụ thể, ngày 22-3, nhân viên Nguyễn Thị Hải Yến thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS – Chi nhánh Nội Bài, công ty con chuyên cung cấp dịch vụ mặt đất của Vietnam Airlines) đã lên làm vệ sinh máy bay trên chuyến VN836 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) đến Hà Nội như thường lệ. Trong quá trình làm việc, chị Hải Yến phát hiện tại số ghế 38B có hành lý xách tay dạng túi ví màu đen của khách bỏ quên. Kiểm tra bên trong túi đồ có 63 USD và 5.818.000 won Hàn Quốc (tương đương 119.277.000 đồng). Theo quy trình, chị Hải Yến đã kịp thời báo cán bộ trực để bộ phận chức năng liên lạc trả lại cho khách. Sau đó, hành khách Im Chae Nam (Hàn Quốc) đã nhận lại được số tài sản trên.

Khi được hỏi về việc nhặt được tài sản trả lại khách, chị Yến cho biết đối với nhiệm vụ được phân công, khi lên máy bay, nhân viên vệ sinh có trách nhiệm quan sát, nếu có tài sản bỏ quên của khách phải có trách nhiệm báo cáo, giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại tận tay cho hành khách. “Tôi nghĩ đấy là một việc làm hết sức bình thường đối với một nhân viên. Tôi luôn tâm niệm rằng một việc làm nhỏ nhưng sẽ góp phần làm cho hình ảnh của hãng luôn sáng trong con mắt của hành khách”

Trước đó, ngày 17-3, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết (28 tuổi) của VIAGS cũng đã phát hiện được tài sản của hành khách có giá trị gần nửa tỉ đồng trên chuyến bay VN242 từ TP HCM đi Hà Nội và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất.

Trong những tháng đầu năm 2017, trị giá số tiền nhặt được và trả lại cho hành khách lên tới hơn 1,5 tỉ đồng.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh viên nghi dương tính SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Qua xét nghiệm sàng lọc cho các sinh viên trên địa bàn để chuẩn bị trở lại trường, CDC tỉnh Hải Dương phát hiện nữ sinh T.T.M. nghi dương tính SARS-CoV-2.
Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ

(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.