04/02/2017 13:05

Sân bay trả lại tài sản hàng trăm triệu đồng cho khách

(NLĐO)- Quên tài sản ở khu vực công cộng của sân bay nhưng với sự tận tuỵ của nhân viên an ninh, nhiều hành khách đã nhận lại được.

Văn phòng Cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá), ngày 4-2, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán, đã tiến hành trả lại hành lý, tài sản có giá trị lớn của nhiều hành khách đi máy bay bỏ quên.


Một hành khách tìm lại được tài sản bị lạc mất ở sân bay Thọ Xuân dịp Tết.

Một hành khách tìm lại được tài sản bị lạc mất ở sân bay Thọ Xuân dịp Tết.

Cụ thể, ngày 20-1, anh Chu Đình Tâm, nhân viên An ninh kiểm soát thuộc đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại sảnh ga đến phát hiện một túi da màu đen để quên trên xe đẩy hành lý nên đã báo cáo cán bộ trực điều hành để có biện pháp giải quyết.

Ngay khi nhận được thông tin, Đội An ninh đã tiến hành kiểm tra và xác định trong túi có nhiều tài sản, bao gồm 2 chiếc điện thoại Nokia 8800, 2 thẻ ATM, tiền mặt trị giá 140 triệu đồng và 500 USD, cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Lường Tiến Quân.

Ban giám đốc Cảng đã chỉ đạo các bộ phận liên quan liên hệ và xác minh chủ nhân số tài sản trên để gửi trả lại. Chủ nhân số tài sản bỏ quên được xác định là ông Lường Tiến Quân (SN 1981; ngụ quận 1, TP HCM), hành khách đi trên chuyến bay VN 1272 từ TP HCM đến Thanh Hoá. Sau khi xác minh, nhận diện đúng chủ nhân số tài sản trên, Đội An ninh đã lập biên bản và bàn giao đủ số tài sản cho chủ nhân.

Trước đó, nhiều vụ khách bỏ quên tài sản tại sân bay Thọ Xuân cũng được nhân viên an ninh hàng không phát hiện và làm thủ tục xác minh, trả lại. Cụ thể, ngày 15-11-2016, nhân viên an ninh Kiểm soát thuộc Đội An ninh tên Lưu Đặng Chí trong khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 cặp số màu đen có 15 triệu đồng của ông Trần Văn Minh (ngụ Nông Cống - Thanh Hóa).

Ngày 16-11-2016, nhân viên An ninh kiểm soát Lê Như Chiến phát hiện một túi màu vàng của hành khách để quên trong túi có 30 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng của hành khách Bùi Văn Lượng. Ngày 15-12-2016, nhân viên Đỗ Tuấn Ninh đã phát hiện một túi hành lý vô chủ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Lưu Thị Thanh và 8 triệu đồng.

Ngày 10-1-2017, nhân viên tổ An ninh soi chiếu Cao Phương Thảo phát hiện một va li màu đen có một số tài sản giá trị của hành khách Lê Thị Kim. Tất cả số tiền và tài sản trên đã được tiến hành xác minh và trả lại cho hành khách đúng quy trình.

T.Hà - M. Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020
3 giờ trước 548 1k
Lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 5-3 tại Hà Nội.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
5/3/2021 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

(NLĐO) - Tại hiện trường, đầu xe container đâm sập một phần cửa hàng đồ điện, còn rơ-mooc chắn ngang đường. Nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe container, nằm la liệt trên đường.