04/04/2015 10:03

Thủ tướng: Tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động đúng luật

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh taxi Uber tại Việt Nam, theo đó đề nghị tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng
Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TP HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) tại Việt Nam.

Trước đó, theo Báo cáo của Bộ GTVT, Uber hoạt động tại Việt Nam theo Giấy Chứng nhận đầu tư do UBND TP HCM cấp ngày 30-8-2014.

Bộ GTVT yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng đề nghị các Bộ, cơ quan: Tài chính (quản lý về nghĩa vụ thuế, tài chính), Công Thương (quản lý về thương mại điện tử), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quản lý về thanh toán quốc tế) và UBND TP HCM (quản lý về cấp giấy chứng nhận đầu tư) nhằm tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...

Trong văn bản gửi Bộ GTVT và UBND TP HCM ngày 2-4, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Giao TVT nêu trên; đồng thời yêu cầu UBND TP HCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình.

Đối với kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho Hiệp hội Taxi TP HCM biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND TP HCM xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép Uber hoạt động tại Việt Nam.

 

B.T.Ngọc (Theo VGP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thu hút vốn FDI chất lượng cao
2 phút trước 548 1k
Mục tiêu của Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030 vừa được Chính phủ phê duyệt là chọn lọc, thu hút dự án chất lượng cao từ Mỹ, châu Âu; có tác động lan tỏa tích cực...
Phát hiện thi thể cô gái 25 tuổi sau 3 ngày mất tích
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều khả năng cô gái 25 tuổi ở Quảng Trị đã ôm con nhỏ 4 tuổi nhảy cầu Cửa Việt tự tử và thi thể cả 2 mẹ con đến nay đã được tìm thấy.
Lấn chiếm lòng lề đường trước công viên Bến Bạch Đằng
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công viên Bến Bạch Đằng được xem là một trong những bộ mặt của du lịch TP HCM, tuy vậy vẫn thường diễn ra tình trạng những điểm giữ xe máy tự phát lấn chiếm lòng lề đường trước công viên, xe buôn bán tràn lan xung quanh biển cấm tụ tập, tạo nên những hình ảnh không đẹp mắt tại điểm vui chơi mới ở TP HCM.
Số ca mắc tăng nhẹ, không lơ là với biến thể Covid-19!
1 giờ trước 548 1k
Sự xuất hiện biến thể phụ BA.4 và BA.5 tuy không quá nguy hiểm nhưng cần theo dõi thêm; việc tiêm các mũi vắc-xin phòng Covid-19 nhắc lại là rất cần thiết * TP HCM đẩy mạnh tháng cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
“Đà Nẵng đã biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể”

“Đà Nẵng đã biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể”

(NLĐO) – Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định: “Đà Nẵng đã biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể”.