04/04/2015 10:03

Thủ tướng: Tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động đúng luật

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh taxi Uber tại Việt Nam, theo đó đề nghị tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng
Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TP HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) tại Việt Nam.

Trước đó, theo Báo cáo của Bộ GTVT, Uber hoạt động tại Việt Nam theo Giấy Chứng nhận đầu tư do UBND TP HCM cấp ngày 30-8-2014.

Bộ GTVT yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng đề nghị các Bộ, cơ quan: Tài chính (quản lý về nghĩa vụ thuế, tài chính), Công Thương (quản lý về thương mại điện tử), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quản lý về thanh toán quốc tế) và UBND TP HCM (quản lý về cấp giấy chứng nhận đầu tư) nhằm tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...

Trong văn bản gửi Bộ GTVT và UBND TP HCM ngày 2-4, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Giao TVT nêu trên; đồng thời yêu cầu UBND TP HCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình.

Đối với kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho Hiệp hội Taxi TP HCM biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND TP HCM xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép Uber hoạt động tại Việt Nam.

 

B.T.Ngọc (Theo VGP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an: Sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung hiện bình thường
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo đại diện Bộ Công an, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng.
Bộ Y tế nói gì về đề xuất giãn cách xã hội tại TP HCM?
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Y tế tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều tối 2-12 cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo xem xét giãn cách xã hội ở một số khu vực có nguy cơ cao ở TP HCM, các khu vực còn lại vẫn hoạt động bình thường.
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Thủ tướng ra công điện khẩn
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong công điện khẩn, Thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo mạnh mẽ, thần tốc truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm Covid-19 mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3
Bộ Công an đề nghị gia đình động viên bà Hồ Thị Kim Thoa về nước đầu thú
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã đề nghị gia đình, người thân bà Hồ Thị Kim Thoa động viên bà này về nước đầu thú.
Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

(NLĐO)- Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nam tiếp viên của hãng này không tuân thủ quy định cách ly.