24/11/2016 16:43

Nhiều vụ xô xát giữa GrabBike và xe ôm truyền thống

(NLĐO) – Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Grab Việt Nam, giữa lái xe GrabBike và xe ôm truyền thống thường xảy ra xô xát ở sân bay, bến xe

Trong buổi trao đổi với báo chí chiều 24-11, ông Tuấn Anh cho biết từ tháng 11-2015 đến nay đã có 65 trường hợp lái xe GrabBike (chở khách bằng xe máy) và xe ôm truyền thống xảy ra xô xát. Phần lớn những vụ này đều xảy ra ở sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình); vòng xoay Cống Quỳnh (quận 1); khu vực xung quanh bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây… Riêng với dịch vụ Grab Car (chở khách bằng ô tô), phía công ty Grab chưa ghi nhận có chuyện cạnh tranh xảy ra xô xát.


Hành khách đi dịch vụ GrabBike

Hành khách đi dịch vụ GrabBike

Cũng theo ông Tuấn Anh, những vụ xô xát xảy ra nhiều nhất là vào thời điểm lái xe của công ty này chưa mặc đồng phục. Nguyên nhân được cho là một số tài xế xe ôm truyền thống không nhận biết được đâu là tài xế đang hoạt động theo hình thức GrabBike, đâu là tài xế thông thường và dẫn đến tình trạng cạnh tranh địa bàn.

“Sau mỗi vụ việc, phía công ty Grab đều có báo cáo lên các cơ quan chức năng nhưng hiện vẫn chưa được chấn chỉnh" – ông Tuấn Anh thông tin.

Trong khi đó, phía Công ty Grab Việt Nam nói đang mở đợt thu mua xe máy cũ của những người thường xuyên đi GrabBike nhằm hạn chế lượng xe cá nhân cũng như các phương tiện đăng ký mới. Công ty này cho biết giá mua xe được tính theo giá thị trường, tiền sau đó sẽ chuyển vào thẻ tín dụng cho người bán và trừ dần vào mỗi lần họ sử dụng dịch vụ GrabBike.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không tuân thủ phòng dịch: Xử nghiêm!
2 phút trước 548 1k
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu xem xét khởi tố các trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành quy định cách ly, găm hàng, làm giá các mặt hàng thiết yếu phòng dịch, chống người thi hành công vụ...
Bình Phước: Đình chỉ vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Ông Lương Hữu Phước là người nhảy lầu tự tử tại khuôn viên trụ sở tòa án sau khi nhận bản án, gây xôn xao dư luận mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin.
Sức mạnh luật pháp
1 giờ trước 548 1k
Dư luận nhìn chung hoan nghênh thái độ quyết liệt, kịp thời của Công an TP HCM khi khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" (theo điều 240 Bộ Luật Hình sự 2015).
Diễn tập tình huống khẩn cấp trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
3/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan ngày 3-12 đã tổ chức diễn tập xử lý sự cố, cứu nạn cứu hộ tại 2 nhà ga, thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.
Xác minh, xử lý nghiêm vi phạm liên quan các chuyến bay nhân đạo

Xác minh, xử lý nghiêm vi phạm liên quan các chuyến bay nhân đạo

(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh những hành vi trục lợi, tiêu cực làm thay đổi tính chất nhân đạo của các chuyến bay cần bị lên án, trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp...