27/11/2016 19:59

Khách Trung Quốc lại ăn cắp tiền trên máy bay

(NLĐO)- Hành khách Trung Quốc ăn cắp 9,5 triệu đồng trong vali của một khách Nhật Bản, giấu vào túi nôn nhưng bị hành khách khác phát hiện, báo tiếp viên.


Hộ chiếu của Chen Chunhong - đạo chích trên chuyến bay VN1373 ngày 27-11 từ Huế đi TP HCM. Ảnh: Ngọc Bảo

Hộ chiếu của Chen Chunhong - "đạo chích" trên chuyến bay VN1373 ngày 27-11 từ Huế đi TP HCM. Ảnh: Ngọc Bảo

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 27-11 cho biết tiếp tục phát hiện một trường hợp hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 40 phút, chuyến bay VN1373 cất cánh từ sân bay Phú Bài (TP Huế) khởi hành được khoảng 40 phút thì hành khách N.T.K (39 tuổi, ngụ tại TP HCM, ghế ngồi số 31C) phát hiện hành khách ngồi phía sau (số ghế 33C) đi lên khu vực phía trên lấy hành lý xuống với hành động rất khả nghi. Sau đó, hành khách này có lấy đồ trong vali nhưng ông K. không biết rõ là lấy gì. Ông K. đã thông báo cho tiếp viên của chuyến bay biết. Tiếp viên trưởng N.T.T.H đã kiểm tra hành lý của khách phía trên thì một khách người Nhật Bản (ngồi ghế 11D) thông báo bị mất khoảng 10 triệu đồng. Tiếp viên trưởng lập biên bản và báo cáo cơ trưởng.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách đã rời khỏi máy bay, tổ tiếp viên kiểm tra chỗ ngồi của hành khách 33C (người Trung Quốc) thì không tìm thấy tài sản. Tuy nhiên, khi kiểm tra vị trí hàng ghế số 17 – nơi khách Trung Quốc đã ngồi lúc lục đồ, tổ tiếp viên phát hiện có tiền giấu trong túi nôn để trước mặt. Tổng số tiền là 9,5 triệu đồng. Đại diện Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines đã bàn giao biên bản, tang vật và hành khách vi phạm cho nhà chức trách hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý theo quy định.


Chen Chunhong khi bị bắt quả tang

Chen Chunhong khi bị bắt quả tang

Danh tính kẻ "đạo chích" là Chen Chunhong (SN 1973), người Hải Nam- Trung Quốc.

Theo thống kê, có thể nói trong tháng 11 đã xảy ra nhiều vụ khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay. Riêng trong ngày 24-11 đã có 2 vụ xảy ra trên đường bay TP HCM – Đà Nẵng và Đà Nẵng – TP HCM. Các hãng hàng không cho biết hiện tượng này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của hãng, còn về phía hành khách cảm thấy bất an khi phải canh cánh trông chừng hành lý trên cả chuyến bay quốc tế và nội địa. Tuy nhiên, đa phần những vụ việc xảy ra, những kẻ đạo chích chỉ bị trục xuất về nước, không bị phạt hành chính.

Tin-ảnh: N. Bảo - T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt dự án "rùa" ở Quảng Nam
38 phút trước 548 1k
Hàng loạt dự án triển khai chậm tiến độ ở tỉnh Quảng Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, sinh hoạt đời sống của người dân địa phương
Gỡ "thẻ vàng" chống khai thác IUU vào tháng 10-2023
1 giờ trước 548 1k
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp lần thứ bảy Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
"3 quản" ở Đakrông
2 giờ trước 548 1k
Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) có tuyến Quốc lộ 9 và Cửa khẩu quốc tế La Lay đi qua nên tệ nạn ma túy có diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, mô hình "3 quản" ra đời và duy trì suốt 3 năm qua nhằm quản lý đối tượng sử dụng và có nguy cơ sử dụng trái phép chất ma túy.
Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sắp thăm Việt Nam
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 13-6