24/11/2016 11:55

Khách Trung Quốc trộm vàng trên chuyến bay Đà Nẵng-TP HCM

(NLĐO)- Khi nam hành khách Trung Quốc 44 tuổi đang có hành vi cắt dây khoá valy bên trong có 5 bọc vàng nữ trang lớn, tiếp viên trên máy bay chặng Đà Nẵng-TP HCM sáng nay 24-11 đã quay clip làm bằng chứng.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 24-11 cho biết cơ quan chức năng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa tạm giữ một hành khách Trung Quốc có hành vi ăn cắp trên chuyến bay mang số hiệu VN107 hành trình Đà Nẵng-TP HCM sáng cùng ngày 24-11.


Những gói hàng lớn trong valy của hành khách H.

Những gói hàng lớn trong valy của hành khách H.

Theo thông tin ban đầu, khi máy bay đang bay bằng, vào lúc 6 giờ 40 phút, tiếp viên phó của chuyến bay đi dọc khoang hành khách thì thấy nam hành khách người Trung Quốc có ghế ngồi số 25C lấy một valy màu cam trên hộc để đồ hàng ghế 28 xuống, sau đó dùng dao của đồ bấm móng tay cố gắng cắt dây khoá valy.

Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, nữ tiếp viên lấy điện thoại ra quay clip. Thấy vậy, hành khách Trung Quốc cất ngay valy lên hộc và trở lại chỗ ngồi lúc 6 giờ 42 phút.

Nhìn nhận sự việc khả nghi, tiếp viên phó báo cáo với tiếp viên trưởng và tổ tiếp viên triển khai cùng theo dõi hành khách này cho đến khi máy bay hạ cánh.

Khi khách xuống máy bay, tổ tiếp viên nhận thấy valy màu cam bị cắt không phải của khách Trung Quốc nên đề nghị khách Trung Quốc và chủ nhân chiếc valy là ông H. cùng ở lại để làm rõ sự việc. Sau đó tổ tiếp viên lập biên bản, chuyển giao cho Cảng vụ hàng không Miền Nam xử lý.

Đáng lưu ý là trong valy của hành khách H. đựng 5 bọc vàng nữ trang gói cẩn thận bằng nilon và băng dính màu đen. Hành khách H. trú tại Đà Nẵng, sinh năm 1971, có ghế ngồi số 23G trên máy bay.


Hộ chiếu của hành khách Trung Quốc có hành vi ăn cắp trên máy bay

Hộ chiếu của hành khách Trung Quốc có hành vi ăn cắp trên máy bay

Còn hành khách người Trung Quốc có hành vi ăn cắp được xác định là ông Min Liyong, trú tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), sinh năm 1972, hộ chiếu được cấp từ tháng 3-2016. Ngày 4-11, ông Min Liyong đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và xuất cảnh ngày 5-11. Sau đó, ngày 8-11, ông Min Liyong tiếp tục đến Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài và được phép tạm trú đến tháng 1-2017.

Với vụ việc mới nhất xảy ra sáng 24-11, tính riêng trong tháng 11 đã có 5 vụ việc khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay bị phát hiện, bắt quả tang. Tuy nhiên, các vụ việc trước đây chỉ dừng ở mức độ trục xuất người vi phạm về nước mà không có bất cứ hình thức xử phạt nào do các cơ quan chức năng cho rằng hành vi của khách chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội.

Trong vụ việc xảy ra sáng 24-11, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Nam và Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất có biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn tình trạng này. Phía Vietnam Airlines cũng nêu quan điểm cần tạm giữ điện thoại của nghi phạm để tìm hiểu xem hành động của ông này có liên quan đến những cá nhân khác hay một đường dây chuyên ăn cắp trên máy bay hay không. Vì hành khách bị lục vali cho biết số vàng này được khách đóng gói tại nhà và đem thẳng lên máy bay, không hiểu sao Min Liyong biết để lục lọi, ăn cắp.

T. Hà-N. Bảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND để truy tố đối với Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai và 2 người liên quan.
Đại biểu QH: Làm rõ tiêu chí "sự gương mẫu của vợ, chồng, con" khi lấy phiếu tín nhiệm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm đối với người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm, thảo luận tại phiên họp
Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng việc tăng cường liên kết giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương theo tinh thần Nghị quyết 24/2022 của Bộ Chính trị là hướng đi cần...