01/07/2015 10:53

Cần Thơ: Thấm đẫm nghĩa tình với 10.000 suất cơm cho thí sinh nghèo

(NLĐO) - Mỗi suất cơm trị giá 10.000 đồng, gồm có: cơm, đồ xào, món kho, đảm bảo cho thí sinh và phụ huynh nghèo no bụng trong những ngày thi cử.

Từ 6 giờ sáng nay, 1-7, nhà bếp rộng rãi của Chùa Phật Học (đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã rộn rã tiếng cười nói của các Phật tử và các em tình nguyên viên của Trường ĐH Cần Thơ. Người vo gạo nấu cơm, người thái củ, người nhặt rau. Giọt mồ hôi tuy thấm đẫm trên lưng áo nhưng ai nấy đều vui vẻ với công việc mình làm.

Nhiều phật tử tham gia nấu ăn tại chùa

Nhiều phật tử tham gia nấu ăn tại chùa

Thầy Thích Pháp Quang, phụ trách bếp ăn Chùa Phật Học cho biết: “Năm nay nhà chùa bỏ một ít kinh phí cùng với sự hỗ trợ của phật tử sẽ nấu 10.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh tham gia suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.600 suất chia làm 2 buổi sáng và chiều, trị giá mỗi suất khoảng 10.000 đồng”.

Cần Thơ: Thấm đẫm nghĩa tình với 10.000 suất cơm cho thí sinh nghèo
Những món cơm chay giúp no lòng sĩ tử

Những món cơm chay giúp no lòng sĩ tử

Mỗi suất cơm gồm có: cơm, đồ xào, món kho. Anh Nguyễn Quốc Hậu (sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ) xúc động: “Đây là năm đầu tiên tôi tham gia công việc phát cơm cho các bạn TS thấy rất có ý nghĩa. Công việc này phù hợp với sức của sinh viên, thấy các em đi thi gặp khó khăn làm tôi nhớ ngày xưa đi thi tôi cũng thế, rất cần sự giúp đỡ”.

Những hộp cơm chay làm no bụng sĩ tử nghèo

Những hộp cơm chay làm no bụng sĩ tử nghèo

Bà Phan Thanh Hà (63 tuổi, ngụ đường 30-4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) không ngơi tay thái su hào nhưng vẫn vui vẻ: “Năm nào tới kỳ thi, tôi cũng vào chùa phụ giúp nấu ăn. Mấy năm trước, tôi từng chứng kiến mấy đứa đi thi đại học mà trong người không có nhiều tiền. Nên việc có những suất cơm miễn phí như thế này giúp tụi nó no bụng”.

Bài-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 thấp
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã tiêm hơn 264,7 triệu liều vắc-xin COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Người phụ nữ có biểu hiện không bình thường định nhảy xuống biển tự tử
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong tiết trời giá lạnh, một người phụ nữ có biểu hiện không bình thường đứng trên mép đá và có ý định nhảy xuống biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tự tử
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại các dự án du lịch ở Cần Thơ
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ kết luận dự án mở rộng Làng Du lịch sinh thái Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) chậm tiến độ, nhà đầu tư còn sử dụng không đúng mục đích hơn 19.000 m2 đất.
Làm rõ thông tin "4 cô giáo thác loạn"
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Định Hoá (Thái Nguyên) khẳng định thông tin được chia sẻ trên mạng về "4 cô giáo ở Định Hóa thác loạn" là không đúng sự thật
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Sáng 5-12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII