14/06/2015 22:24

Gần 53.000 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi

Hơn 40.000 chiến sĩ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ 2015 tại TP HCM

Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 đã diễn ra tại Hà Nội ngày 14-6 với sự tham gia của 3.000 sinh viên tình nguyện. Chương trình năm nay diễn ra ở 23 tỉnh, TP có tổ chức cụm thi THPT quốc gia, tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, bảo đảm an ninh; hỗ trợ thí sinh và người nhà về tư vấn mùa thi, giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh; hướng dẫn và hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí, hướng dẫn thủ tục cho thí sinh.

Hơn 2.000 chiến sĩ tình nguyện tham dự lễ ra quân. Ảnh: Ngọc Anh
Hơn 2.000 chiến sĩ tình nguyện tham dự lễ ra quân. Ảnh: Ngọc Anh

Tính đến ngày 11-6, các tỉnh, TP đã thành lập được 3.312 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi với gần 53.000 tình nguyện viên tham gia. Điểm mới trong chương trình năm nay là ban tổ chức quan tâm hỗ trợ thiết thực cho tình nguyện viên tham gia và các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các khu vực đặc thù. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao học bổng, hỗ trợ các điều kiện ăn ở, đi lại trong suốt quá trình tham gia kỳ thi.

* Sáng cùng ngày, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần 10 năm 2015 do Thành đoàn TP tổ chức.

Năm nay, chiến dịch thu hút hơn 40.000 học sinh, cán bộ và giáo viên trẻ toàn TP tham gia. Chiến dịch diễn ra từ ngày 14-6 đến 12-7. Nội dung chủ yếu của chiến dịch năm nay là tuyên truyền vận động thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn tâm lý, giáo dục giới tính, rèn luyện sức khỏe cho học sinh; thăm hỏi, chăm sóc và thực hiện bữa cơm nghĩa tình cho các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tìm hiểu các di tích lịch sử - văn hóa tại địa phương và tổ chức nhiều hoạt động xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

Y.Anh - Ng.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được doanh nghiệp thưởng "nóng”
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-10, Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TP HCM tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 10 tân thạc sĩ, 1.030 tân cử nhân.
Trường ĐH Văn Hiến bổ nhiệm hiệu trưởng mới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu, chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đầu tư nhiều hơn về cả nguồn lực, tài lực để hoạt động chăm sóc người học được tốt hơn.
Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu phát triển môn cầu lông" bị đánh giá không đạt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ba chuyên gia thẩm định đánh giá luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh không đạt yêu cầu. Nghiên cứu sinh này phải sửa luận án và bảo vệ lại
Nhiều trường đại học chật vật tuyển bổ sung
8 giờ trước 548 1k
Trong đợt tuyển bổ sung, có những trường đã tuyển đủ, song không ít trường đang chật vật vì còn thiếu hàng trăm chỉ tiêu
Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý

Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý

(NLĐO) - Cùng với phê bình nghiêm khắc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản...