26/05/2016 12:35

Cà Mau công bố thiên tai đối với nuôi trồng thủy sản

(NLĐO)- Trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi trồng thủy sản (NTTS), chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định công bố thiên tai cấp độ 2.

Ngày 26-5, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết đã ký quyết định công bố thiên tai gây hại trực tiếp đến NTTS với cấp độ 2, thời gian xảy ra thiên tai từ ngày 1-2 đến 15-5-2016.

Tôm chết liên tục, nhiều ao tôm ở Cà Mau bị bỏ không
Tôm chết liên tục, nhiều ao tôm ở Cà Mau bị bỏ không

Qua khảo sát của Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, hiện nay trên toàn tỉnh đã có 52.467 ha tôm nuôi bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn từ tác động của El Nino, chủ yếu trên tôm nuôi quản canh và quản canh cải tiến. Các địa phương chịu thiệt hại nặng nhất là các huyện: Thới Bình, U Minh, Phú Tân và Cái Nước.

Cùng với đó, nhiều ha nuôi cá bống tượng, cá chình, cá bổi, sò huyết, nghêu, hàu cũng đã thiệt hại nặng trong đợt hạn hán, xâm nhập mặn vừa qua. Uớc tính, mỗi ha tôm nuôi đầu tư khoảng 5 triệu đồng thì tổng mức thiệt hại lên trên 260 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Tiến Hải cho biết việc chi hỗ trợ cho người NTTS dự kiến thông qua hình thức trao trực tiếp con giống có kích cỡ lớn để người dân khôi phục lại sản xuất, vì như thế sẽ đảm bảo về chất lượng đầu vào, rút ngắn thời gian sản xuất theo kịp lịch thời vụ.

Trước đó, tỉnh này cũng đã công bố thiên tai hạn hán cấp độ 1 trên diện tích trồng lúa. Hiện việc chi hỗ trợ sản xuất đối với người trồng lúa đang tiến hành với tổng nguồn trên 86 tỉ đồng.

Tin- ảnh: Duy Nhân

Viết bình luận

Bộ Y tế công bố số lượng vắc-xin Covid-19 phân cho Bộ Công an, Quốc phòng và 13 địa phương
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ nhận 30.000 liều vắc-xin Covid-19,Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận 32.000 liều... số còn lại được phân bổ cho các đơn vị, cơ sở y tế để tiêm chủng từ đầu tuần tới.
Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - 2 đối tượng này được đưa trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum để tiếp tục cách ly, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân để có biện pháp xử lý
TP HCM: Tàu vớt rác trên mặt nước sẽ hoạt động trong tháng 3
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ 5 thiết bị hiện đại dùng để thu gom rác trên mặt nước đang được TP HCM chạy thử công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 3.
Bắt được người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia rồi về Việt Nam
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng xác định người đàn ông quê Hải Dương đã trốn cách ly tại Campuchia rồi về Việt Nam bằng đường mòn.
Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLDO) - 2 người này chốt cửa bên trong phòng ngủ ở khu cách ly, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng...