21/02/2017 16:01

Bà Ngọc nhiều lần khẳng định không ngồi trên xe tông học sinh

(NLĐO)- Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nhiều lần khẳng định không ngồi trên xe và không nhìn thấy học sinh bị xe tông phải trong sân trường.


Bà Tạ Thị Bích Ngọc nhiều lần khẳng định với cơ quan chức năng không biết xe đâm vào học sinh Trần Chí Kiên - Ảnh: TPO

Bà Tạ Thị Bích Ngọc nhiều lần khẳng định với cơ quan chức năng không biết xe đâm vào học sinh Trần Chí Kiên - Ảnh: TPO

Trong buổi họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều ngày 21-2, UBND quận Cầu Giấy đã thông tin về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Theo UBND quận Cầu Giấy, ngày 20-12-2016, quận Cầu Giấy nhận được đơn của ông Trần Chí Dũng, là phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên (SN 2009, học sinh lớp 2A4 Trường tiểu học Nam Trung Yên) trình bày trong giờ ra chơi ngày 1-12-2016 con ông bị tai nạn gãy xương đùi phải trong sân trường, đồng thời yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây tai nạn đối với con ông và đề nghị xem xét trách nhiệm của Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị từ phụ huynh, ngay trong ngày 20-12-2016, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận kiểm tra làm rõ sự việc để báo cáo về quận. Sau đó, sáng ngày 21-12-2016, Phòng GD-ĐT tiếp tục mời BGH nhà trường và phụ huynh lên làm việc.

Qua làm việc, BGH nhà trường báo cáo giải trình sự việc: thời điểm học sinh bị ngã, Hiệu trưởng là bà Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó là bà Nguyễn Thị Hương đang có mặt ở trường, nhưng không trực tiếp chứng kiến xe ô tô va vào cháu Kiên.

UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD-ĐT, BGH nhà trường đến thăm hỏi, động viên cháu Trần Chí Kiên và gia đình, cử giáo viên hàng ngày đến kèm cặp học sinh tại nhà, đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn. Sau đó, đại diện BGH của nhà trường đã cùng Phòng GD-ĐT đến nhà cháu Kiên thăm hỏi và xin lỗi gia đình.


Cháu Trần Chí Kiên bị gãy chân do bị xe taxi tông trong sân trường

Cháu Trần Chí Kiên bị gãy chân do bị xe taxi tông trong sân trường

Ngày 23-12-2016, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã có buổi làm việc với BGH nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 để nghe báo cáo sự việc, yêu cầu những người liên quan phải trung thực báo cáo đầy đủ sự việc. Tại đây, 2 bà Ngọc và Hương vẫn cam kết không có liên quan đến tai nạn của cháu Kiên.

Quá trình làm việc được biết ngày 15-12-2016, bà Hương đã thực hiện việc phát phiếu khảo sát tới học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên, trong nội dung khảo sát có nội dung: “Trong giờ ra chơi, con có nhìn thấy ô tô đi vào trường mình không?”; “Con có nhìn thấy ai bị ngã không?”; “Con có biết tại sao bạn lại bị ngã không?”.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Công an quận vào cuộc xác minh kết luận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Tại buổi làm việc ngày 7-2 với UBND quận, bà Ngọc và bà Hương vẫn khẳng định thông tin báo chí đưa là không chính xác, 2 bà không ngồi trên xe tông vào cháu Kiên.

Thời gian sáu đó, nhiều lần lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy Giấy làm việc với bà Ngọc và yêu cầu báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi. Tuy nhiên, bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe tông vào cháu Kiên, không chứng kiến xe tông vào cháu Kiên. Bên cạnh đó, bà Ngọc cũng cam kết với lãnh đạo quận chịu hoàn toàn trách nhiệm về báo cáo của mình.

Ngày 20-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với lãnh đạo Công an TP, Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ, UBND quận Cầu Giấy về tai nạn xảy ra tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, UBND Hà Nội đã có thông báo kết luận số 97/TB UBND.

Thực hiện kết luận trên, ngày 21-2, UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử lý kiểm điểm, kỷ luật với bà Ngọc và bà Hương. Cụ thể, cách chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó với bà Nguyễn Thị Hương; giao bà Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1968), Phó phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, chịu trách nhiệm điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21-2 đến khi bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Học sinh bị tông, cô đi thẳng vào trong phòng

Tại cuộc họp ngày 20-2 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung họp cùng các sở, ban, ngành nghe báo cáo và xem xét các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thống nhất hình thức xử lý.

Trong cuộc họp này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã xác định ngày 1-12-2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức.

Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường là ông Trung ra mở cửa để cho xe taxi đi vào mặc dù nhà trường có quy định cấm xe ô tô đi vào trong trường. Cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A2, đang chơi đùa trong sân trường đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô tông phải, ngã bệt xuống đất.

Lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng hội đồng. Còn Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã dìu cháu Kiên lên, do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã lái xe ra khỏi trường.

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này
Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

(NLĐO) - Trưa ngày 22-3, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội đạt ngưỡng 35 độ C, nắng nóng gay gắt khiến nhiều người ra đường phải trùm kín như "Ninja"