09/01/2016 22:36

Tượng Mao Trạch Đông khổng lồ bị đập bỏ

Một bức tượng của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông vừa bị đập bỏ tại huyện Thông Hứa, tỉnh Hà Nam không lâu sau khi hình ảnh về nó được phát tán trên internet.

Theo báo The New York Times, bức tượng cao 37 m bên ngoài làng Chu Thị Cương này đã bị đập bỏ từ ngày 7-1. Cư dân địa phương tin rằng việc làm này được thực hiện theo lệnh của chính quyền tỉnh Hà Nam. Một quan chức địa phương nói với Nhân Dân nhật báo rằng công trình hoành tráng này chưa được cấp phép.

 

 

Bức tượng trước khi bị đập bỏ Ảnh: Reuters
Bức tượng trước khi bị đập bỏ Ảnh: Reuters

 

Bức tượng làm bằng bê- tông và sơn màu vàng, được khởi công từ tháng 3-2015 và vừa được xây xong vào tháng rồi thì bắt đầu bị săm soi, một phần vì kinh phí lên đến 465.000 USD.

Nhiều cư dân mạngTrung Quốc chỉ trích sự phung phí xa hoa nói trên tại một vùng nông thôn nghèo, nơi tiền bạc lẽ ra nên được chi cho giáo dục hoặc chăm sóc y tế. Theo một số nguồn tin, công trình này là ý tưởng của ông Sun Qingxin, một doanh nhân địa phương. Toàn bộ kinh phí công trình do ông này chi trả.

Phương Võ

Tin liên quan

Viết bình luận

Đông Nam Á hứng đợt nóng lịch sử
18 phút trước 548 1k
Theo đài CNN, tháng 4 và 5 vẫn thường là những tháng nóng nhất trong năm ở Đông Nam Á, với nhiệt độ tăng cao trước khi mùa mưa đến. Tuy nhiên, cái nóng năm nay ở khu vực này đạt đến mức chưa từng có.
Nga nói đã có thương vong trong vụ vỡ đập Novaya Kakhovka
8/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Năm người chăn gia súc đã thiệt mạng ở Novaya Kakhovka sau vụ vỡ đập, theo lời thị trưởng do phía Nga bổ nhiệm ngày 8-6.
Án mạng kinh hoàng, phân xác người tình để phi tang ở Ấn Độ
8/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông Ấn Độ bị bắt vì sát hại bạn tình rồi phân xác để phi tang. Cảnh sát tìm thấy nhiều mảnh thi thể đã phân hủy tại căn hộ ở TP Mubai.
Ông chồng Trung Quốc đẩy vợ bầu xuống vực lãnh án
8/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông Trung Quốc đã đẩy vợ đang mang thai xuống vực. Mới đây, ông này đã bị tòa án tối cao Thái Lan kết án 33 năm 4 tháng tù.
Dự báo vui buồn lẫn lộn về kinh tế thế giới

Dự báo vui buồn lẫn lộn về kinh tế thế giới

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi một số nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn so với dự báo.