09/01/2016 22:36

Tượng Mao Trạch Đông khổng lồ bị đập bỏ

Một bức tượng của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông vừa bị đập bỏ tại huyện Thông Hứa, tỉnh Hà Nam không lâu sau khi hình ảnh về nó được phát tán trên internet.

Theo báo The New York Times, bức tượng cao 37 m bên ngoài làng Chu Thị Cương này đã bị đập bỏ từ ngày 7-1. Cư dân địa phương tin rằng việc làm này được thực hiện theo lệnh của chính quyền tỉnh Hà Nam. Một quan chức địa phương nói với Nhân Dân nhật báo rằng công trình hoành tráng này chưa được cấp phép.

 

 

Bức tượng trước khi bị đập bỏ Ảnh: Reuters
Bức tượng trước khi bị đập bỏ Ảnh: Reuters

 

Bức tượng làm bằng bê- tông và sơn màu vàng, được khởi công từ tháng 3-2015 và vừa được xây xong vào tháng rồi thì bắt đầu bị săm soi, một phần vì kinh phí lên đến 465.000 USD.

Nhiều cư dân mạngTrung Quốc chỉ trích sự phung phí xa hoa nói trên tại một vùng nông thôn nghèo, nơi tiền bạc lẽ ra nên được chi cho giáo dục hoặc chăm sóc y tế. Theo một số nguồn tin, công trình này là ý tưởng của ông Sun Qingxin, một doanh nhân địa phương. Toàn bộ kinh phí công trình do ông này chi trả.

Phương Võ

Tin liên quan

Viết bình luận

New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Thái Lan: Xuyên đêm cứu bé gái 19 tháng tuổi kẹt dưới giếng sâu 15m
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công một bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu 15 m ở một khu vực nông thôn hẻo lánh của nước này, theo Thai PBS World.
Thảm họa động đất: Ám ảnh ánh mắt bé gái mất cả gia đình

Thảm họa động đất: Ám ảnh ánh mắt bé gái mất cả gia đình

(NLĐO) - Trong đoạn clip được The Guardian trích từ Twitter của Giám đốc Viện Trung Đông Charles Lister, một cô bé mặt đầy thương tích đang ngơ ngác ăn quả chuối giữa những tiếng nấc nghẹn,...