28/09/2019 13:43

Tổng thống Mexico "gạ bán" chuyên cơ cho ông Trump

(NLĐO)-Phát biểu hôm 27-9 tại bang Coahuila, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đùa: "Chuyên cơ xa xỉ của Mexico có thể cám dỗ Tổng thống Donald Trump mở hầu bao.

"Lần điện thoại tới, tôi sẽ thuyết phục ông ấy mua"- ông Lopez Obrador mỉm cười nói trong tràng pháo tay của cử tọa.

Trong nỗ lực chống tham nhũng của chính phủ 10 tháng tuổi, hành động đầu tiên của ông Lopez Obrador là rao bán 70 chiếc máy bay và trực thăng của chính phủ. 

Tổng thống Mexico đùa: Tổng thống Trump nên mở hầu bao mua máy bay đặc biệt - Ảnh 1.

Tổng thống Lopez Obrador cho biết sẽ dùng tiền bán máy bay và trực thăng của chính phủ để tài trợ nỗ lực hạn chế di dân từ Mexico vào Mỹ. Ảnh: AMLO

Tổng thống Lopez Obrador cho biết số tiền thu được từ việc bán máy bay và trực thăng của chính phủ sẽ được dùng để tài trợ cho những nỗ lực nhằm hạn chế di dân từ Mexico vào Mỹ - một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump.

Được biết chiếc chuyên cơ xa xỉ kể trên được cựu Tổng thống Enrique Pena Nieto mua vào cuối năm 2012 ngay khi ông nhậm chức. Trị giá khoảng 150 triệu USD, chiếc Boeing 787 Dreamliner này được trang bị một giường lớn và phòng tắm lát đá cẩm thạch.

Tổng thống Lopez Obrador đã giành chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử vào năm ngoái với chủ trương chống lại các đặc quyền của chính phủ khi còn quá nhiều dân nghèo.

Ông Lopez Obrador có tiếng là người sống đạm bạc và đi máy bay thương mại.

Gia Minh (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu) đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.
Nga tung máy bay vào không phận nước muốn gia nhập NATO?
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Phần Lan ngày 18-8 cho biết máy bay phản lực Nga bị tình nghi xâm phạm không phận nước này.
Bí ẩn hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát New Zealand ngày 18-8 xác nhận 2 hài cốt trong những chiếc vali được một gia đình ở TP Auckland mua trong buổi đấu giá là trẻ em.
Mưa to bất ngờ, Lào sợ lũ lớn, Trung Quốc chết người vì lũ quét
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Các ngôi làng dọc theo sông Mê Kông và nhánh chính của nó ở Lào đã được cảnh báo đề phòng mực nước dâng cao sau những trận mưa xối xả những ngày gần đây.
Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Reuters cho hay các nhà khoa học của Tổ chức Sáng kiến xóa bỏ bại liệt toàn cầu (GPEI) đang làm việc để tìm hiểu mối liên hệ giữa sự tái xuất của bệnh bại liệt ở London - Anh và New York - Mỹ...