11/09/2019 17:19

Thua kiện, Disneyland Thượng Hải vẫn cấm tiệt sầu riêng

(NLĐO) - Công viên giải trí tại TP Thượng Hải của Tập đoàn Disney đang nới lỏng quy định cấm thức ăn mang từ bên ngoài vào sau khi vướng vào một vụ kiện.

Một học sinh họ Wang đã kiện công viên Disneyland ở TP Thượng Hải hồi tháng 3 sau khi bị cản không cho mang thức ăn vào. Hành động này đã thu hút đông đảo sự ủng hộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Quy định của Tập đoàn Disney bị chỉ trích trên mạng như một ví dụ điển hình về các tiêu chuẩn kép không công bằng và phân biệt người châu Á. Trong khi đó, các công viên giải trí ở châu Âu và Mỹ lại cho phép du khách mang các món ăn từ bên ngoài vào.

Thua kiện, Disneyland Thượng Hải vẫn cấm tiệt sầu riêng - Ảnh 1.

Công viên Disneyland tại Thượng Hải đang nới lỏng quy định cấm thức ăn bên ngoài. Ảnh: Chen Yuyu/Zuma Press

"Chúng tôi trân trọng phản hồi của khách tham quan. Hướng dẫn đã sửa đổi về việc mang thức ăn sẽ được thực hiện dựa trên yếu tố an toàn và đảm bảo sự hài lòng của khách tham quan" - nhân viên của công viên Disneyland Thượng Hải nói với hãng tin AFP qua điện thoại.

Quan điểm trước đây của Disney là các quy định phải nhất quán với đa số các công viên giải trí ở Trung Quốc và các địa điểm khác của Disney tại châu Á.

Chính sách mới nêu rõ: "Khách tham quan được phép mang thức ăn và đồ uống bên ngoài vào công viên để sử dụng cho mình". Chính sách cho biết thêm các món ăn phải không cần hâm nóng hoặc ướp lạnh và không được nặng mùi như sầu riêng.

Báo People's Daily cho biết dưa hấu và đậu phụ thối cũng bị loại trừ.

Thua kiện, Disneyland Thượng Hải vẫn cấm tiệt sầu riêng - Ảnh 2.

Nhân viên an ninh kiểm tra túi xách của du khách khi vào công viên Disneyland Thượng Hải hôm 14-8-2017. Ảnh: Stephen Shaver/UPI

Trang web của công ty này cho thấy sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả hành lý cá nhân và yêu cầu du khách đi qua máy dò kim loại theo quy định, mặc dù công chúng khá lo ngại về vấn đề riêng tư.

Các ý kiến trên mạng hầu hết hoan nghênh những thay đổi này. Một người dùng mạng xã hội Weibo viết: "Thật tốt. Những quy định này trở nên hợp lý".

Công viên Disneyland Thượng Hải trước kia không cho phép thức ăn hoặc đồ uống có cồn vào công viên ngoại trừ số lượng vừa phải thức ăn trẻ em, bánh khô ăn nhẹ hoặc trái cây.

Công viên giải trí có trị giá 5,5 tỉ USD (hơn 127.000 tỉ đồng) ở TP Thượng Hải đã được mở cửa hồi tháng 6-2016. Đây là công viên giải trí thứ 6 của Disney và thứ 3 tại châu Á.

Minh Yến (Theo CNA)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cô dâu 19 tuổi chết cháy vào ngày cưới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tờ Independent đưa tin một cô dâu 19 tuổi đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị xuất huyết não do ngạt khói.
Máy bay Trung Quốc tự chế tạo hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử đối với dòng máy bay chở khách “cây nhà lá vườn” mang tên C919.
Siêu bão Mawar tiến sát đất liền với sự khó lường
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Siêu bão Mawar tiếp tục di chuyển vào đất liền với sức gió lên đến 225 km/h và đang đe doạ tới nhiều quốc gia.
Sốc với cô bé 8 tuổi nâng được tạ 60 kg
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bé gái Arshia Goswami, đến từ Panchkula ở Haryana - Ấn Độ, đã khiến cả cộng đồng mạng kinh ngạc khi mới 8 tuổi mà nâng được tạ nặng 60 kg.
Kết quả rõ ràng, kết cục bất định

Kết quả rõ ràng, kết cục bất định

Cuộc bầu cử quốc hội vừa qua ở Thái Lan đã đưa lại kết quả rất rõ ràng trên phương diện phân định thắng - thua theo tỉ lệ phiếu bầu của cử tri dành cho các phe phái chính trị và phân định thắng...