05/01/2016 16:17

Sốc với con cá ngừ giá 2,65 tỉ đồng

(NLĐO) – Chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai tại Nhật Bản đã trả 117.000 USD (khoảng 2,65 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg trong phiên đấu giá tại chợ Tsukiji, Tokyo hôm 5-1.

Chủ nhà hàng Sushi Zanmai, ông Kiyoshi Kimura, cho biết con cá ngừ họ mua được năm nay có chất lượng tuyệt hảo với hình dạng, màu sắc và chất béo không chê được ở điểm nào.

“Tôi muốn khách hàng của chúng tôi hạnh phúc. Đây là phiên đấu giá cuối cùng tại chợ Tsukiji nên có rất nhiều người ở đó. Tôi cảm thấy tất cả mọi người đều vô cùng xúc động” – ông Kimura nói.

Chợ cá này thành lập năm 1935 và sắp chuyển tới một hòn đảo nhân tạo ở Tokyo vào tháng 11-2016.

 

Ông Kimura và con cá ngừ nặng 200 kg. Ảnh: Twitter
Ông Kimura và con cá ngừ nặng 200 kg. Ảnh: Twitter

 

Cá ngừ vây xanh được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori của Nhật Bản. Năm 2013, nhà hàng Sushi Zanmai cũng mua một con cá ngừ nặng 222 kg với giá kỷ lục 1,8 triệu USD. Hồi năm ngoái, giá con cá ngừ cao nhất chỉ bằng 1/3 giá tiền con cá ngừ năm nay.

Người Nhật có thói quen chi phóng tay cho phiên đấu giá đầu năm mới để cầu một năm buôn bán thuận lợi. Quốc gia này tiêu thụ 80% số cá ngừ vây xanh đánh bắt trên toàn thế giới.

Theo hãng tin AP, số lượng cả 3 loại cá ngừ vây xanh ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương đã suy giảm trong 15 năm qua. Chúng được liệt vào hàng nguy cấp cần được bảo vệ.

Tại các nhà hàng cao cấp ở Tokyo, phần dưới bụng cá ngừ được chế biến thành món ăn đặc sản có giá vài ngàn yen.

P.Nghĩa (Theo The Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Nga nêu lý do "quay lưng" với thanh tra hạt nhân Mỹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nga đã ngừng thỏa thuận cho phép thanh tra Mỹ và Nga viếng thăm các địa điểm vũ khí hạt nhân của 2 nước, một tổn thất mới đối với nỗ lực kiểm soát vũ trang.
Ông Donald Trump xả tài liệu Nhà Trắng xuống bồn cầu?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những bức ảnh mới được tiết lộ cho thấy hai lần cựu Tổng thống Donald Trump dường như đã xả tài liệu xuống bồn cầu.
Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu
3 giờ trước 548 1k
Theo Liên Hiệp Quốc, 46 nước kém phát triển nhất thế giới chỉ chịu trách nhiệm cho 1% lượng khí CO2 mà toàn thế giới thải ra hằng năm do đốt nhiên liệu hóa thạch
Mật vụ FBI đột kích dinh thự cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida

Mật vụ FBI đột kích dinh thự cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida

(NLĐO) – Đài CNN đưa tin các nhân viên mật vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ đột kích tư dinh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida.