10/02/2023 07:56

Ông Donald Trump lấy lại được "vũ khí" quan trọng

(NLĐO) - Gã khổng lồ Meta quyết định khôi phục quyền truy cập tài khoản cá nhân Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quyết định trên được xác nhận hôm 9-2 bởi Andy Stone, phát ngôn viên của Meta - chủ sở hữu Facebook và Instagram.

Meta cho biết quyết định khôi phục tài khoản cá nhân Facebook và Instagram của ông Trump sẽ được thực hiện "trong vài tuần tới". Meta khóa tài khoản của ông Trump từ 2 năm trước, sau cuộc bạo loạn vào ngày 6-1-2021 tại Điện Capitol ở Mỹ.

"Chúng tôi sẽ kích hoạt lại các tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trong vài tuần tới sau khi xác định độ rủi ro mà ông Trump gây ra cho cộng đồng đã giảm đáng kể" - ông Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, cho biết.

Trước khi bị khóa các tài khoản, ông Trump có 23 triệu người theo dõi trên Instagram và 34 triệu người theo dõi trên Facebook.

Meta còn đề cập tới các mức phạt, bao gồm "phong tỏa tài khoản" từ 1 tháng đến 2 năm, nếu ông Trump tái vi phạm các chính sách liên quan đến nội dung trên những nền tảng mạng xã hội của họ. Ngoài ra, cựu tổng thống Mỹ cũng phải đối mặt với các nguyên tắc mới chặt chẽ hơn của Meta.

Ông Donald Trump lấy lại được vũ khí quan trọng - Ảnh 1.

Ông Donald Trump thông báo tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 trong sự kiện tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida vào ngày 15-11-2022. Ảnh REUTERS

Động thái mới nhất của Meta diễn ra trong bối cảnh ông Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử chức tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Trước đó, Twitter cũng quyết định khôi phục tài khoản cho ông Donald Trump. Quyết định được tỉ phú Elon Musk đưa ra sau khi có 51,8% trong tổng số 1,5 triệu người tham gia bỏ phiếu đồng ý khôi phục tài khoản Twitter cho cựu tổng thống Mỹ.

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump có tới hơn 88 triệu người theo dõi. Ông bị mạng xã hội này "cấm cửa" vào ngày 8-1-2021 với cáo buộc kích động cuộc bạo loạn Điện Capitol.

Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ lại cho biết rằng ông không mặn mà với Twitter. Chia sẻ qua video khi được hỏi về dự định quay lại Twitter trong một hội nghị ngày 19-11-2022, ông Trump nói: "Tôi không thấy lý do gì để sử dụng Twitter".

Ông cho biết sẽ gắn bó với sản phẩm "cây nhà lá vườn" Truth Social - ứng dụng do Trump Media & Technology (TMTG) phát triển. Cựu Tổng thống Donald Trump nói ứng dụng Truth Social tương tác người dùng tốt hơn Twitter.

Bằng Hưng (Reuters, NYPost)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Ukraine chuyển lời cho Tổng thống Putin
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 10-6 cho biết hoạt động phản công đang được tiến hành, khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến thăm Kiev. Ông Zelensky nói tướng lĩnh Ukraine đang có "tâm trạng tích cực" để phản công.
"Phép mầu" ở Colombia
1 giờ trước 548 1k
Tổng thống Colombia Gustavo Petro hôm 9-6 thông báo đã tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau vụ rơi máy bay xuống rừng rậm cách đây 40 ngày.
Số nhà khoa học Trung Quốc bỏ quốc tịch Mỹ về nước tăng mạnh
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Xie Xiaoliang là nhà khoa học nổi tiếng người Trung Quốc mới nhất từ ​​bỏ quốc tịch Mỹ để quay về làm việc trong nước.
Duyên lành trên đất Campuchia
10/6/2023 548 1k
Đa số gia đình người Việt đều gửi con về Việt Nam đi học. Ngược lại, các gia đình Việt - Campuchia cho con học ở các trường tại địa phương
Ukraine đã "thực sự phản công lớn", giao tranh dữ dội

Ukraine đã "thực sự phản công lớn", giao tranh dữ dội

(NLĐO) - Cuộc phản công của Ukraine dường như đã thực sự bắt đầu và Kiev lần đầu tiên đưa các lực lượng do phương Tây huấn luyện ra tiền tuyến.