14/08/2022 16:44

Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI

(NLĐO) - Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung bên ngoài văn phòng Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở TP Phoenix ngày 13-8, một số người trong đó trang bị súng.

Kênh Fox 10 đưa tin nhiếp ảnh gia Sean Campbell đã chụp những bức ảnh trên vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng 13-8 (giờ địa phương). Đến khoảng 11 giờ 30 phút, những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi hiện trường. 

Họ mang theo biểu ngữ ghi dòng chữ "Hãy tôn trọng lời thề" và "Giải tán FBI". Vụ biểu tình diễn ra vài ngày sau khi có thông tin FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida. 

Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 1.
Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 2.
Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 3.

Người ủng hộ ông Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI. Ảnh: Fox 10

Các nhân viên FBI đã thu giữ nhiều tài liệu từ nhà của ông Trump trong cuộc đột kích chưa từng có vào ngày 8-8, bao gồm một số hồ sơ được đánh dấu là tuyệt mật. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định chúng "đã được giải mật". 

Theo đài Fox News, thẩm phán Bruce Reinhart ký lệnh ngày 5-8 cho phép FBI khám xét nhà của ông Trump trong hoặc trước ngày 19-8-2022, thời gian từ 6 giờ sáng đến 22 giờ tối. Các địa điểm khám xét là tất cả phòng lưu trữ, phòng ở hoặc khu vực khác trong khuôn viên dinh thự được ông Trump và các nhân viên sử dụng. 

Thẩm phán Reinhart cũng cho phép FBI thu giữ "tất cả tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng, hàng lậu, tài sản do phạm tội mà có hoặc các mặt hàng khác bị sở hữu bất hợp pháp", trong đó bao gồm các tài liệu đánh dấu mật và hồ sơ tổng thống được tạo từ ngày 20-1-2017 đến ngày 20-1-2021.

Ngày 12-8, ông Trump tuyên bố trên mạng xã hội TRUTH: "Thứ nhất, tất cả tài liệu đã được giải mật. Thứ hai, họ không cần phải thu giữ bất cứ thứ gì. Họ có thể nhận được chúng bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần chơi trò chính trị và đột kích vào Mar-a-Lago".

Phát ngôn viên của ông Trump, Taylor Budowich, nói với đài Fox News rằng FBI đã thu giữ sách ảnh, ghi chú viết tay và tài liệu được giải mật của cựu tổng thống.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơn bão mạnh thứ 5 trong lịch sử nước Mỹ đâm sầm vào Florida
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bão Ian đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam bang Florida của Mỹ vào chiều 28-9 với sức gió mạnh khủng khiếp, gây mưa xối xả và làm hơn 1,3 triệu người rơi vào cảnh mất điện.
Giá đồng USD liên tiếp phá đỉnh
2 giờ trước 548 1k
Việc đồng USD, vốn được xem là kênh trú ẩn an toàn, mạnh lên có thể gây cú sốc lớn cho kinh tế thế giới
Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam bị tội phạm giam cầm
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Philippines ngày 28-9 xác nhận vừa giải cứu 24 phụ nữ, gồm 14 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc bị một đường dây buôn người giam cầm ở TP Paranaque.
Phó tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc, Triều Tiên bắn tên lửa
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông nước này ngày 28-9.
Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream: Các nước châu Âu “chĩa mũi dùi” về một phía

Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream: Các nước châu Âu “chĩa mũi dùi” về một phía

(NLĐO) - Châu Âu hôm 27-9 mở cuộc điều tra các cuộc tấn công nhằm vào hai đường ống dẫn khí đốt từ Nga gây rò rỉ lớn ở Biển Baltic.