19/12/2019 10:15

Mới 8 tuổi, YouTuber "nhí" kiếm được 26 triệu USD/năm

(NLĐO) - Ryan Kaji, chủ nhân 8 tuổi của kênh YouTube Ryan's World, là YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất thế giới khi xây dựng được cả một đế chế kinh doanh nhờ việc đánh giá các loại đồ chơi với sự giúp đỡ từ phía phụ huynh.

Tạp chí Forbes công bố bé Kaji kiếm được khoảng 26 triệu USD dựa trên số liệu trước thuế từ tháng 6-2018 đến tháng 6-2019, hơn 4 triệu USD so với năm ngoái. Người về nhì là nhóm Dude Perfect với 20 triệu USD.

Kể từ khi Kaji bắt đầu xuất hiện trong những clip đập hộp đồ chơi trên ToysReview vào năm 2015, kênh YouTube này đã phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng với tên gọi Ryan's World và thu hút đến 23 triệu người đăng ký theo dõi. 

Ban đầu, kênh phát triển khá chậm cho đến khi bùng nổ bằng một video đăng hồi tháng 7-2015. Đoạn clip quay cảnh Ryan đập hộp và đánh giá một hộp đồ chơi có hơn 100 món từ loạt phim hoạt hình "Cars" của hãng Pixar. Video này đang có hơn 1 tỉ lượt xem.

Mới 8 tuổi, YouTuber nhí kiếm được 26 triệu USD/năm - Ảnh 1.

Youtuber "nhí" Ryan Kaji là người kiếm được nhiều tiền nhất trên Youtube năm 2019. Ảnh: Bonker Toys

Sau khi kênh bắt đầu có lượt xem và lượt đăng ký tăng nhanh, ông Michael Bienstock, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Semaphore, đã liên lạc với cha của Ryan để giải thích sự phức tạp về tài chính nếu kênh tiếp tục phát triển ở nhịp độ này. 

Giờ đây, đế chế kinh doanh của Ryan chắc chắn không còn đơn giản như trước khi phát triển từ một kênh YouTube nhỏ thành một chương trình truyền hình với sự giúp đỡ từ công ty giải trí trẻ em Pocket.Watch.

Công ty này đã giúp thương hiệu Ryan's World hợp tác với Colgate, Nickelodeon, Bonkers Toys, Roku, Walmart chứ không còn gói gọn trong YouTube.

Hiện nay, các loại mặt hàng của Ryan's World đã có mặt ở Target, Walmart và Amazon. Tạp chí Forbes cho biết dòng sản phẩm của cậu bé có hơn 100 món đồ chơi. Về mặt trận truyền thông, Ryan đang thực hiện nhiều thỏa thuận với Nickelodeon và Hulu.

Bảo Hạnh (Theo Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump chịu thêm "đòn đau"
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9-8 ra phán quyết rằng Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện có thể nhận được hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump.
Các vụ kiện và điều tra đang bủa vây ông Donald Trump
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện và cuộc điều tra.
Anh chuẩn bị gì cho những ngày giá rét bị… cúp điện?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Anh đang lên kế hoạch cho những ngày mùa đông khi thời tiết lạnh giá có thể kết hợp với tình trạng thiếu khí đốt, dẫn đến khả năng cúp điện đối với các ngành công nghiệp và ảnh hưởng nhiều hộ gia đình.
Tạm thở phào với giá lương thực
6 giờ trước 548 1k
Triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm và các biến động tiền tệ đe dọa gây sức ép mạnh lên an ninh lương thực toàn cầu
Thêm cảnh báo đáng sợ về biến đổi khí hậu

Thêm cảnh báo đáng sợ về biến đổi khí hậu

Một nghiên cứu mới công bố ngày 8-8 cho thấy các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, nắng nóng, hạn hán làm trầm trọng hơn nhiều bệnh truyền nhiễm ở người, như sốt rét, tả…